Giông lốc chưa từng thấy ở Lạng Sơn, ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi

TPO - Sau hơn một ngày mưa to kéo dài kèm gió lốc, nhiều nơi ở Lạng Sơn bị chìm trong biển nước, giao thông kẹt cứng.

Khuôn vác phương tiện giao thông qua những con đường dân sinh ngập tràn nước lũ .Ảnh: Thiện Bình
Khuôn vác phương tiện giao thông qua những con đường dân sinh ngập tràn nước lũ .Ảnh: Thiện Bình

Chập tối 9/9, thành phố Lạng Sơn và các huyện lân cận xuất hiện giống lốc, mưa to kéo dài nhiều giờ đồng hồ làm các hệ thống thoát nước ở địa phương quá tải, ngập lụt nhiều nơi.

Hiện tại, một số tuyến đường ở thành phố Lạng Sơn như: Khu vực ga Lạng Sơn, cầu chui, ngã tư đường Lê Lợi (phường Vĩnh Trại), cầu ngầm (phường Chi Lăng), ngập úng, ách tắc khiến người dân đi lại, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Một số địa điểm hay xảy ra lũ lụt như: thị trấn Na Sầm (huyện Văn Lãng), Thất Khê (huyện Tràng Định) cũng xảy ra ngập lụt cục bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, trưa hôm nay (10/9), tại tuyến đường qua đoạn suối Hang lẹ, xã Văn Thụ, huyện Văn Lãng, nước dâng cao chưa từng có khiến người dân qua lại rất khó khăn.

Nhiều học sinh phải nhờ người đưa qua suối. Các phương tiện như xe máy, xe đạp được những người khỏe, thông thuộc đường giúp khuân, vác qua suối.

Theo người dân địa phương, cơn giông lốc xảy ra trên địa bàn xảy ra trong chiều tối qua là rất hiếm thấy. Nhiều cây cối, biển hiệu bị ảnh hưởng bị quật đổ.

Theo dự báo, đợt mưa, giống lốc ở các tỉnh miền núi (trong đó có Lạng Sơn) tiếp tục có những diễn biến bất thường nên người dân cảnh giác, có những phương án phòng tránh kịp thời.

Giông lốc chưa từng có ở Lạng Sơn, ngập lụt nhiều nơi - ảnh 1 Do nước lũ dâng cao nên con đường có suối Hang Lẹ (huyện Văn Lãng) chảy ra bị ngập lụt, khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Ảnh: Thiên Bình
Giông lốc chưa từng có ở Lạng Sơn, ngập lụt nhiều nơi - ảnh 2 Từ tối qua đến nay, khu vực đường Lê Lợi (thành phố Lạng Sơn) đã biến thành biển nước. Ảnh: Thùy Linh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng