Giông lốc làm 9 căn nhà sập, tốc mái

TPO - Ngay sau cơn lốc xoáy làm sập và tốc mái gần chục căn nhà, lực lượng chức năng địa phương đã triển khai phương án sửa chữa, đồng thời hỗ trợ các gia đình trên.

Một trong những căn nhà bị sập hoàn toàn.
Một trong những căn nhà bị sập hoàn toàn.

Sáng 23/5, các cơ quan chức năng và đoàn thể huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long đã đến sửa chữa những căn nhà bị sập và tốc mái.

Trước đó, chiều tối 22/5, một cơn mưa lớn kèm theo giông lốc xoáy mạnh đã làm 9 căn nhà ở 3 xã Long Phước, Phước Hậu và Lộc Hòa (huyện Long Hồ) bị sập, tốc mái.

Theo thống kê ban đầu, ngoài xã Lộc Hòa có 5 căn nhà bị tốc mái, các xã còn lại gồm xã Long Phước có 1 căn nhà bị sập hoàn toàn và 1 căn khác bị siêu vẹo. Xã Phước Hậu có 1 căn bị sập hoàn toàn và 2 căn bị tốc mái. Ngoài ra, nhiều diện tích lúa và cây trái của người dân cũng bị thiệt hại nặng trong cơn giông chiều hôm qua.

Giông lốc làm 9 căn nhà sập, tốc mái - ảnh 1
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Ủy Ban nhân dân và phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Long Hồ và chính quyền địa phương đã đến khảo sát, thăm hỏi và động viên các gia đình bị sự cố, đồng thời hỗ trợ với số tiền 6 triệu đồng cho các gia đình có nhà bị sập và 3 triệu đồng đối với gia đình có nhà bị tốc mái.

Ngoài ra, UBND huyện còn chỉ đạo lực lượng công an cùng lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục hậu quả nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá