Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông

Sáng 9/1, tại Đại học Hải Phòng, hơn một nghìn sinh viên tại các trường trên địa bàn TP Hải Phòng hiến tặng những giọt máu hồng trong Chủ Nhật Đỏ.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông
Nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ đã xóa tan giá lạnh của ngày đông, góp vào ngân hàng máu những giọt máu quý giá.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 1

Chủ Nhật Đỏ tại Hải Phòng do báo Tiền Phong phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Thành đoàn, Hội sinh viên TP Hải Phòng, Đại học Hải Phòng và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Số lượng máu trong Chủ Nhật đỏ tại Hải Phòng, Bệnh viện Việt tiệp Hải Phòng tiếp nhận 2/3 số lượng máu, Viện huyết học truyền máu TƯ tiếp nhận 1/3.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 2

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận và biểu dương các đơn vị, cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu cứu người. Tuyên phố phát động lễ hội xuân hồng năm 2014. “Máu cứu người ở trong trái tim mỗi chúng ta”, ông Nam nói.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 3

Phó TBT Vũ Tiến thay mặt Ban biên tập báo Tiền Phong, gửi lời tri ân đến Thành phố Hải Phòng và các cơ quan đơn vị, đã phối hợp báo Tiền Phong và các bạn học sinh sinh viên của Trường Đại học Hải Phòng đã giúp đỡ để tổ chức ngày chủ nhật đỏ tại Hải Phòng.

"Mục tiêu của chúng tôi là ở đâu có người của Tiền Phong, ở đó có ngày Chủ Nhật Đỏ. Do đó, rất mong muốn được sự hợp tác của các đồng chí và các bạn học sinh sinh viên, ông Tiến chia sẻ.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 4
Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 5
Sinh viên Đại học Hải Phòng hâm nóng chương trình bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 6

Ông Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của Chủ Nhật Đỏ cho bà Nguyễn Thị Hiên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng và sinh viên Phạm Hoàng Thắng của trường, người đã 14 lần tham gia hiến máu.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 7

Tiếp đó, các sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng đăng ký hiến máu. Dự kiến, Chủ Nhật Đỏ tại Hải Phòng sẽ thu nhận hơn 1000 đơn vị máu.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 8
Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng động viên các bạn sinh viên hiến máu tình nguyên.
Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 9
Ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong tặng hoa, cổ vũ sinh viên tham gia hiến máu.
Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 10

Trong ngày 9/1, 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hải Phòng với 870 sinh viên cùng thanh niên khối các quận huyện tham gia hiến máu hơn 1000 đơn vị máu.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 11

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng hiến máu

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 12
Nhiều bạn trẻ không dấu nổi cảm xúc khi lần đầu hiến máu.
Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 13

Nụ cười của sinh viên Nguyễn Viết Tân, Đại học Hải Phòng sau khi hiến máu.

Giọt máu hồng sưởi ấm mùa đông - ảnh 14
Bên cạnh những sinh viên tham gia hiến máu còn có sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên thuộc Hội Vận động hiến máu tình nguyện.

Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư đoàn trường Đại học Hải Phòng cho biết năm 2013 đoàn thanh niên trường đã tổ chức 2 đợt hiến máu đợt 1 thu được 2079 đơn vị máu, dẫn đầu TP.

Năm 2014, đoàn trường vinh dự được tổ chức ngày Chủ Nhật Đỏ và lễ hội xuân hồng, trường sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện giao phó.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá