Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó Bí thư Đồng Nai

TPO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Ban Bí thư đã quyết định giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Vnexpress
Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Vnexpress

Tại cuộc họp báo kết thúc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 14 chiều 24/11, báo chí đặt câu hỏi: Một số cử tri đã yêu cầu xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh-Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai sau khi bà này bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Về phía bà Mỹ Thanh đã có đơn khiếu nại quyết định của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Vậy hiện quy trình xem xét tư cách ĐBQH của bà Thanh ra sao?

Trả lời câu hỏi kể trên, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Ban Bí thư đã xem xét đơn khiếu nại của bà Thành và quyết định giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo đối với bà này. Bước tiếp theo, các cơ quan chức năng đang xem xét các vấn đề liên quan và sẽ có báo cáo với Quốc hội.

Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó Bí thư Đồng Nai - ảnh 1 Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh Như Ý

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 15, bà Phan Thị Mỹ Thanh trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch lại tham gia điều hành công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV. Hành vi này của bà Thanh là vi phạm luật Phòng chống tham nhũng.

Bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm. Bên cạnh đó, bà Thanh đã kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng