Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại Lạng Sơn:

Giữ vững chủ quyền, hòa bình, hữu nghị

TP - Sáng 10/1, tại khu vực cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nán lại hồi lâu bên cột mốc 1224, căn dặn các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, giữ vững chủ quyền, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm cột mốc 1224. ảnh: Duy Chiến
Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm cột mốc 1224. ảnh: Duy Chiến

Đông đảo cán bộ, chiến sỹ, người dân địa phương hân hoan chào đón Chủ tịch nước đến thị sát tận đường biên, mốc giới. Làm việc với đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Chủ tịch Trương Tấn Sang vui mừng khi nghe báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như những bước phát triển mới của địa phương, của các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Xuân Thắng, Đồn trưởng Biên phòng Chi Ma cho biết, đơn vị luôn làm tốt công tác dân vận, trong năm qua đã có 105 hộ dân cùng phối hợp quản lý cột mốc. Do được đầu tư, nâng cấp, xây dựng các bến bãi, kho tàng nên lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tăng đáng kể. Theo thống kê, trong năm 2013, tổng kim ngạch XNK qua địa bàn đạt trên 414.905 USD, phương tiện qua lại cửa khẩu là 51.767 lượt, tăng 224,6% so với năm ngoái.

Chủ tịch nước quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đời sống của đồng bào các dân tộc giáp biên cũng như việc xây dựng các cơ chế chính sách, đãi ngộ đối với những người làm nhiệm vụ trực tiếp với dân như: Trưởng thôn, trưởng bản, công an viên.

Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338, đứng chân trên địa bàn huyện Lộc Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tỏ ý hài lòng về kết quả mà đơn vị đã đạt được. Trong năm qua Đoàn kinh tế 338 đã trồng mới được 73 ha rừng, tạo công ăn, việc làm cho 450 hộ dân.

Chủ tịch nước tặng quà, chúc Tết cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Lạng Sơn, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giành nhiều thành tựu trong năm mới. Chiều 10/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến tặng quà tết 13 hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Cao Lộc và TP Lạng Sơn. Trao 300 suất quà và 200 tấm chăn cho đồng bào nghèo ở địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá