Giữa mùa khô, Sài Gòn liên tiếp có mưa lớn

TPO - Chiều 1/4, nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM bị ngập do mưa lớn. Tại khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3), mưa to kèm theo giông, lốc, làm các phương tiện di chuyển khó khăn. Dưới chân cầu Công Lý, nước mưa cũng gây ngập sâu, nhiều xe chết máy phải dắt bộ qua khu vực này.

Mưa to trên nhiều tuyến phố
Mưa to trên nhiều tuyến phố

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (Q. Tân Bình), nhiều người trên đường ra sân bay tỏ ra lo lắng, bởi nếu mưa to kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình dừng, đáp máy bay.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo từ 15h đến chiều tối nay, thời tiết sẽ tiếp tục có mưa, dông trên khu vực Nam Bộ. Đặc biệt là các khu vực như quận Gò Vấp, Tân Bình, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; những quận huyện còn lại cũng có mưa nhưng lưu lượng không lớn. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy trong dông.

Giữa mùa khô, Sài Gòn liên tiếp có mưa lớn - ảnh 1 Người dân lúng túng đối phó với trời mưa.

Trước đó, Ths Lê Đình Quyết - Phó Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cũng thông tin, đánh giá của Nam Bộ cũng như TP.HCM trong mùa khô 2016 - 2017 đã xuất hiện một số trận mưa trái mùa với lượng lớn, số ngày xuất hiện mưa và tổng lượng mưa các tháng trong mùa khô cũng vượt trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân bối cảnh biến đổi khí hậu làm thay đổi một số quy luật tự nhiên. Theo ThS Quyết, hiện tại ENSO (tên viết tắt để chỉ sự xuất hiện đồng thời của hai hiện tượng là El Niño, La Nina và dao động Nam) đang ở giai đoạn trung tính, và mùa mưa năm nay ở Nam Bộ sẽ đến sớm hơn mọi năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng