Giữa tuần tới, trời ấm dần

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (DBKTTV), miền Bắc có thể ấm lên khoảng giữa tuần tới sau khi chịu một đợt không khí lạnh tăng cường nữa vào cuối tuần này.

Khối không khí lạnh khống chế thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong những ngày qua còn được tăng cường yếu vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật, 17 và 18/2. Khối không khí lạnh tăng cường này làm duy trì lưỡi cao lạnh lục địa, khiến thời tiết trong ba ngày tới ở các khu vực nói trên còn có rét đậm.

Dự kiến, đến khoảng giữa tuần tới, không khí lạnh có thể suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Nam Bộ và Tây Nguyên bốn, năm ngày đầu chịu ảnh hưởng đới gió đông bắc có cường độ trung bình, sau suy yếu dần

Sau khi trời ấm lên một chút vào hôm qua, thứ Sáu 15/2, ngày hôm nay trời tiếp tục ấm lên một chút. Đợt rét đậm này tính đến hôm nay, như vậy kéo dài 34 ngày, trong đó 27 ngày rét hại. Vùng núi có 10 ngày nhiệt độ trung bình ngày dưới 10 độ C. Vùng đồng bằng trung du có 4-5 ngày dưới 10 độ C.

Sau đợt rét này, cho đến cuối tháng 2, các tỉnh miền Bắc còn tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi hai ba đợt rét song có thể không kéo dài và nhiệt độ không thấp dưới 10 độ C nữa. Xa hơn, từ nay cho đến tháng 3 và tháng 4, miền Bắc vẫn còn hứng chịu một số đợt rét đậm nữa nhưng cũng được dự báo là không mạnh và dài như mấy đợt vừa qua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá