Giục 'chú ôm cổ con', nam thanh niên cứu cụ già thoát khỏi đám cháy

TPO - Thấy nhà cháy, cụ bà liền “cầu cứu” một thanh niên đang cùng người dân sơ tán đồ đạc phía trước lên lầu cứu cụ ông. Không chần chừ, thanh niên này lao vào đám cháy cõng ông cụ ra thoát ra ngoài rồi rời đi.

Khoảng 8h sáng nay (26/3), một vụ cháy đã xảy ra tại tầng 2 ngôi nhà số 223 đường Nguyễn Hoàng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện ngôi nhà  bốc cháy liền tri hô. Trong nhà lúc này có bà Trịnh Thị Thu Hồng và ông Nguyễn Màu (72 tuổi).

Ngay sau khi nhận được tin báo, CS PCCC đã có mặt để khống chế ngọn lửa.  Rất may không có thiệt hại về người. Nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.

 Bà Hồng kể lại người thanh niên cứu cụ Mùi trong hỏa hoạn. Clip: Thanh Trần.

Trưa cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, bà Hồng vẫn còn xúc động vì một thanh niên đã dũng cảm leo lên tầng 2 cõng chồng bà ra khỏi đám cháy. Bà nhớ lại: “Lúc đó tui đang giặt đồ tự nhiên thấy đèn tắt, chạy ra coi thì thấy lửa đã cháy to. Tui ré lên kêu ổng xuống đi kẻo nhà cháy mà ổng không xuống được”.

Bà kể thêm khi xuống nhà, bà thấy người dân đã tới đông sơ tán đồ đạc, xe cộ ra ngoài. Biết chồng vẫn còn bên trên, bà hoảng loạn “cầu cứu” một thanh niên: “Con ơi con lên con cõng giúp ông xuống với chứ ông ở trên lầu chắc ông chết quá”.  Ngay lập tức, nam thanh niên này chạy lên lầu cõng ông Màu xuống, đưa ra khỏi đám cháy an toàn rồi lặng lẽ rời đi

Chưa hết hoảng loạn sau vụ cháy, cụ Màu cho hay lúc đó cụ đang ngủ, người thanh niên này chạy lên gọi dậy. Cụ nói: “Anh này giục chú ôm cổ con, chú ôm cổ con! Tui chưa kịp ôm thì khói vô ngạt cả mặt tui. Ảnh cõng tui chạy xuống liền”. Cụ Mùi chia sẻ thêm vì quá hoảng sợ và người thanh niên này rời đi rất nhanh nên chẳng kịp cám ơn. Cụ rất mong có thể gặp lại người ân nhân này để nói lời cảm tạ.

Anh Thanh Phương, hàng xóm nhà cụ Màu kể: “Tôi thấy người này hành động rất chuyên nghiệp, anh ta cởi áo lao lên lầu cứu cụ xuống xong khoác áo lại rồi chạy đi. Chắc là có việc gấp. Lúc xuống anh ta bị khói đen thui không thấy được mặt. Chỉ nhớ là dáng người to con”. Anh Phương cho biết thêm, thanh niên này là người đi đường thấy hỏa hoạn nên dừng lại giúp đỡ chứ không phải người dân quanh khu vực này.

Giục “chú ôm cổ con”, nam thanh niên cứu cụ già thoát khỏi đám cháy - ảnh 1 Cụ Màu vẫn chưa hết hoảng loạn sau cháy. Ảnh: Thanh Trần. 
Giục “chú ôm cổ con”, nam thanh niên cứu cụ già thoát khỏi đám cháy - ảnh 2 Tầng 2 ngôi nhà, nơi cụ Màu ở khi hỏa hoạn xảy ra đã bị lửa thiêu rụi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng