Giúp người phụ nữ tàn tật có nhà mới

TPO - Ngày 8/10, Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Báo Tiền Phong đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Nhâm, trú tại thôn Văn Xá (xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội).

Ngôi nhà của chị Trần Thị Nhâm trước khi xây dựng.
Ngôi nhà của chị Trần Thị Nhâm trước khi xây dựng.

Đầu năm 2013, chồng chị Nhâm không may qua đời do bị cảm. Biến cố này khiến gia đình chị Nhâm từ một hộ cận nghèo trở thành một trong số hộ nghèo nhất xã.

Bản thân chị Nhâm bị tật ở chân, đi lại khó khăn, nay phải một mình nuôi hai con nhỏ (4 và 5 tuổi). Thu nhập của hộ gia đình nghèo này chủ yếu trông vào khoản trợ cấp tàn tật 350.000 đồng/tháng và tiền công may lặt vặt hằng tháng của chị Nhâm. 

Ngôi nhà cấp 4 được xây cách đây gần chục năm bằng vật liệu rẻ tiền hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng hộ gia đình nghèo này không có tiền để sửa chữa.

Giúp người phụ nữ tàn tật có nhà mới - ảnh 1 Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (thứ 2) và ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc điều hành Cty Prudential VN (thứ 4) tại Lễ khánh thành nhà chị Trần Thị Nhâm
Nay nhận được tiền hỗ trợ để xây sửa nhà cộng thêm sự giúp đỡ của người thân, gia đình chị Nhâm đã gia cố lại móng, đổ mái bằng, trát tường, lát đá hoa... để có một ngôi nhà mới rộng gần 40 m2 chắc chắn.
 
Giúp người phụ nữ tàn tật có nhà mới - ảnh 2

 Đại diện các nhà tài trợ, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội huyện Thường Tín, xã Nhị Khê tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Nhâm

Giúp người phụ nữ tàn tật có nhà mới - ảnh 3

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Trưởng phòng Lao động-Thương binh & Xã hội huyện Thường Tín tặng quà cho chị Trần Thị Nhâm

Giúp người phụ nữ tàn tật có nhà mới - ảnh 4 Ông Nguyễn Viết Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Khê trao tiền hỗ trợ trích từ Quỹ “Vì người nghèo” cho chị Trần Thị Nhâm            

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá