Gốc đa cổ thụ mọc nấm hình nải chuối

TP - Hơn một tuần qua, người dân xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên nói nhiều về một chuyện lạ, thu hút hàng nghìn người dân hiếu kỳ ở các xã, huyện lân cận và khách thập phương.

Nhiều hình nải chuối mọc ra

Theo câu chuyện truyền miệng, ngày 10-3 âm lịch, từ rễ của cây đa La Tiến, thuộc thôn La Tiến, xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mọc ra nhiều hình thù giống nải chuối. Ban đầu, những nải chuối này rất nhỏ và chỉ có ba nải. Nhưng sau một đêm, những nải chuối này to hơn, vỏ chuyển sang màu vàng nhạt.

Những hình thù nải chuối này chỉ mọc phía sau miếu thờ.

Theo lời ông Cải, Trưởng Công an xã Nguyên Hòa, tại nơi này, những năm 1950-1954, giặc Pháp đã tra tấn dã man 1.145 chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước của ta. Trong đó, có 121 cán bộ thuộc xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ. 

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đức Chu, Chủ tịch UBND xã Nguyên Hòa cho biết: Đây là chuyện lạ chưa từng thấy ở nơi này. Xã đã cử lực lượng an ninh xuống bảo vệ khu di tích và tài sản của nhân dân cũng như khách thập phương.

Hôm 3 - 5, UBND xã đã báo cáo chuyện này lên huyện và tỉnh để nghiên cứu, kết luận. UBND tỉnh cũng đã cử cán bộ của Sở khoa học công nghệ về kiểm tra, thì họ kết luận đây là một dạng nấm đùi gà (có tên Latinh là King Oyster Mushrom). Sở dĩ có loại nấm này mọc lên là do lá rụng phân hủy thành mùn cộng thêm thời tiết mưa ẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng