Góc khuất nhà nghỉ ven đô

Khách của nhà nghỉ thuộc đủ thành phần, lứa tuổi, từ những ông lão bán đất tiền bạc rủng rỉnh cho đến những cô cậu tuổi teen. Không chỉ phục vụ “nghỉ ngơi”, nơi đây còn đáp ứng nhiều dịch vụ không ghi trong giấy phép nếu khách cần.

Đường Hoàng Quốc Việt, Nghi Tàm, Bắc Long Biên và quận Hoàng Mai (Hà Nội) vốn được coi như vùng ven đô, song bây giờ nhà nghỉ, khách sạn “trăm hoa đua nở” hình thành một khu “liên hiệp nhà nghỉ, khách sạn mini” quy mô. Khách đến đây thuê theo giờ là chủ yếu, giá bình quân mỗi phòng 50.000 đồng trong một vài giờ.

Nhà nghỉ không chỉ là nơi để ngủ. Ảnh: ANTĐ

Khách đến nghỉ nhanh, người nào cũng âm thầm lặng lẽ, kính đen, khẩu trang kín bưng. Lúc ra thì người ra trước kẻ đi sau, xe cộ đều nổ máy sẵn từ trong phòng phóng vọt đi mỗi người một phía như không quen... biết.

Làng nghề bún Phú Đô nằm xa trung tâm thành phố nhưng 2 năm gần đây nhà nghỉ mọc lên san sát. Nhiều gia đình xây cất khách sạn, nhà nghỉ chuyển hướng kinh doanh. Chủ nhà nghỉ T. nằm đầu làng Phú Đô bảo: “Kinh doanh nhà nghỉ không phải học hành gì, mà kiếm tiền vừa dễ, vừa nhàn, chỉ cần tính thời gian thu tiền”.

Lãnh địa "đen"

Một anh “xe ôm” cho biết, chủ nhân của nhà nghỉ lớn tên A.T ở đường Láng - Hòa Lạc là người tiền án, tiền sự. Chính vì thế anh này có mạng lưới khách rất lạ. Về đêm, ô tô chở toàn khách sang trọng đến, ban ngày nhà nghỉ đóng cửa im phắc.

Nhiều người biết đến nhà nghỉ A.T không bởi những hoạt động lạ lùng mà nó còn là nhà nghỉ đẳng cấp ở khu vực. Tầng hầm rộng có thể cho hàng chục ôtô và có cửa “thoát hiểm”. Phòng nghỉ sang trọng có màn hình LCD. Nội thất không kém khách sạn 3 sao.

Nhiều nhân viên nhà nghỉ khẳng định như đinh đóng cột: “Kinh doanh nhà nghỉ chỉ có nghỉ không thì ăn cám. Nhà nghỉ mà thiếu khoản “z” thì đóng cửa sớm”. Các nhà nghỉ ven đô không chỉ phục vụ “nghỉ ngơi” mà còn đáp ứng nhiều dịch vụ không ghi trong giấy phép nếu khách cần.

Những nhân viên làm việc ở những nơi “nhạy cảm” này được huấn luyện bài bản để giành khách. Sơn, một chủ kinh doanh nhà nghỉ cho biết, người thân ở nước ngoài tiền gửi về kinh doanh nhà nghỉ trên đường Nghi Tàm. Một số khách nam nữ đến thuê phòng sát phạt, hút hít với nhau suốt ngày đêm không thò mặt ra.

Khi Sơn nhắc nhở thì thì bị chúng đập cho một trận tơi bời và đã phải bỏ nghề. Sau này, Sơn mới biết đó là màn kịch của một chủ khách sạn khác trên cùng địa bàn dựng lên để dằn mặt.

Theo An nnh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá