Góp sức, góp trí hướng về biển đảo Tổ quốc

TPO - Ngày 4/6, tại Chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, Tạp chí Việt Nam Hội Nhập, Tạp chí Người Làm Báo, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với Chùa Ba Vàng tổ chức Hội thảo “ Môi trường xanh – vì biển đảo Tổ quốc”.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo một số bộ ngành ở Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp trên cả nước. 

Để thực hiện tốt Hội thảo này, các nhà báo, các nhà khoa học đã kết nối với Bộ tư lệnh Hải quân, UBND huyện Trường Sa và các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các doanh nghiệp doanh nhân trong cả nước để thực hiện xã hội hóa có hiệu quả chương trình.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, văn hóa cùng cả cộng đồng xã hội chung tay góp sức, góp trí hướng về cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc bằng những gì thiết thực nhất, để biển đảo Tổ quốc mãi mãi tươi xanh và đầy sức sống trong tình cảm ấm áp của đồng bào, đồng chí cả nước.  

Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức phát động Chương trình hành động Môi trường xanh vì biển đảo Tổ quốc. Chương trình góp phần phát huy vai trò của các nhà khoa học công nghệ môi trường trong cả nước nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc; Xây dựng và thực hiện những chương trình hành động cụ thể để đưa những nghiên cứu vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường xanh cho biển đảo.

Chương trình hành động "Môi trường xanh vì biển đảo Tổ quốc" bao gồm 4 mục tiêu chính: Nghiên cứu, thực hiện giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nước ngọt cho quân dân biển đảo, cán bộ đèn hải đăng, nhà giàn DK, ngư dân tầu đánh bắt xa bờ, các lực lượng đảo ven bờ; Xử lý chất thải hữu cơ trả lại môi trường Xanh - Sạch - Đẹp cho các đảo; Tăng trưởng cây xanh, rau sạch cho các đảo; Góp phần chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ biển đảo Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá