Góp thêm niềm tin, hy vọng sống

TP - Sáng qua, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ hai, Th.S Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư cho biết, năm 2009, Viện nhận được 96 nghìn đơn vị máu trong khi nhu cầu máu điều trị của các bệnh viện lên tới 145 nghìn đơn vị.

Theo dự kiến trong năm 2010, số máu cần để cứu bệnh nhân lên tới gần 200 nghìn đơn vị nhưng trong kế hoạch đặt ra về việc thu gom máu của viện chỉ có thể đáp ứng được 130 nghìn đơn vị máu.

Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội, tháng 1-2009. Ảnh: Phạm Yên

ThS. Dương chia sẻ sự lo lắng khi dịp trước và sau Tết Nguyên đán, máu cần cho điều trị sẽ thiếu trầm trọng. Thông thường, một tháng viện cung cấp 11 đến 12 nghìn đơn vị máu cho các bệnh viện. Tuy nhiên trong tháng một này, chỉ có thể thu gom được 8.000 đơn vị máu.

Trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Sửu này, với tâm tưởng nghĩ về nhau trong tình thân ái, các bạn có điều kiện hãy sớm đăng ký tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ hai này theo địa chỉ:

0903440005 (Hồ Thu); 0913219159 (Thanh Chung) hoặc: ngaychunhatdotp@gmail.com

Đáng lo ngại hơn, tháng hai là dịp Tết Nguyên đán, lực lượng hiến máu chủ lực chiếm 60-70% tổng số máu thu được là học sinh, sinh viên nghỉ Tết. Trong hai tháng đầu năm nay, số máu các bệnh viện cần dùng để điều trị lên tới 22 nghìn đơn vị.

Đồng hành cùng Ngày Chủ Nhật Đỏ năm nay, PICO Plaza dự kiến sẽ có 200 cán bộ nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Đồng tổ chức sự kiện nhân đạo này, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết khoảng 300 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia hiến máu.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Vincom, nhấn mạnh bên cạnh việc kinh doanh, các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày Chủ Nhật Đỏ năm nay như PICO Plaza, Vietnammobile, Ngân hàng Liên Việt, Công ty Cổ phần Vincom luôn hướng tới những hoạt động từ thiện, mà Ngày Chủ Nhật Đỏ là một ví dụ.

Bên cạnh đó, ngày hội lần hai này với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và của tôi” cũng nhận được đăng ký tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao và nhiều người nổi tiếng với mong muốn đem lại cho bệnh nhân một năm mới an lành, ấm áp, góp thêm cho họ niềm tin, hy vọng sống.

Hôm nay, ban tổ chức chương trình Ngày Chủ Nhật Đỏ cùng các hoa hậu, người mẫu và ca sĩ nổi tiếng sẽ tới thăm và tặng quà cho bệnh nhân mắc các bệnh về máu tại khoa C7 và C8 (Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá