Góp tiền làm tang cho gia đình 4 người chết cháy

TPO - Ngày 23/12, hàng ngàn người dân ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đến chùa Bửu Hưng viếng, góp tiền làm lễ tang cho gia đình có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn đêm 22/12.

Góp tiền làm tang cho gia đình 4 người chết cháy

> Hiện trường vụ cháy khiến 5 người chết
> 5 người chết cháy trong cửa hàng đệm mút

TPO - Ngày 23/12, hàng ngàn người dân ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đến chùa Bửu Hưng viếng, góp tiền làm lễ tang cho gia đình có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn đêm 22/12.

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy.

Đau thương

Thật đau xót khi 4 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là thành viên trong một gia đình (nhà số 248 đường Phan Đình Phùng, KP5, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa đêm 22/12), gồm vợ chồng ông bà Trần Văn Bê (SN 1929), Trần Thị Thảo (83 SN 1930) và chị Trần Thị Kim Tuyết (SN 1972, con gái ông Bê), cháu Trần Ngọc Ánh Tuyết (SN 2007, con gái chị Tuyết).

Ngay trong đêm, thi thể của các nạn nhân đã được gia đình và bà con khu phố đưa về quàn tại nhà chùa (nhà của họ bị cháy rụi).

Từ sáng sớm, người dân khắp nơi hay tin, đến viếng, bà con khu phố nhanh chóng góp tiền, tổ chức đám ma cho các nạn nhân. Một chiếc thùng từ thiện được bà con đặt trước cổng chùa đón nhận tấm lòng từ thiện của người dân đóng góp. 

Ông bà Trần Văn Bê có đến 11 người con, tất cả đều đã có gia đình. Căn nhà nhỏ của ông bà là nơi cư trú của gia đình 2 con trai ( 2 con trai này có tổng cộng 10 người).

Thời điểm xảy ra vụ cháy, con trai và con dâu cùng một cháu ngoại của ông Bê chạy thoát ra ngoài. Ông bà Bê già yếu, đang bị bệnh, cùng chị Tuyết, cháu Tuyết và bà Nguyễn Thị Hà (SN 1961),nhân viên ý tế đang chăm sóc bệnh cho ông bà Bê ở trong căn nhà, không chạy thoát, đã tử vong.

Người hảo tâm đến giúp đỡ gia đình gặp nạn trong vụ cháy
Người hảo tâm đến giúp đỡ gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

Bất lực

Ông Nguyễn Văn Thanh, người dân ở địa phương, kể lại: “Ngay khi vụ cháy xảy ra, tôi tham gia dập lửa, nhưng cửa hàng chứa đầy mút xốp làm nệm xe, nên lửa bùng lên rất nhanh, và ngạt khói, không thở được. Mọi người đành bất lực ở bên ngoài, nghe tiếng kêu cứu bên trong nhưng không thể vào được. Đến khi xe cứu hỏa đến, lực lượng cứu hộ vào bên trong, mọi người đã tử vong”. 

Ngoài 4 nạn nhân trong một gia đình tử vong, bà Nguyễn Thị Hà, sau khi được nhận dạng, đã được gia đình đưa về quê ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, an táng.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận, bà Nguyễn Thị Hà là nhân viên điều dưỡng, công tác tại khoa Vật lý trị liệu. Thời điểm gặp nạn, điều dưỡng Hà đi làm thêm ngoài giờ.

Các nạn nhân được quàn trong sân nhà chùa
Các nạn nhân được quàn trong sân nhà chùa.

Hỗ trợ

Sáng 23/12, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, chính quyền địa phương, đến thăm viếng gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

UBND tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ gia đình bị cháy nhà 10 triều đồng. UBND TP Biên Hòa hỗ trợ gia đình bị cháy nhà 6 triệu đồng, hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 4,5 triệu đồng. UBND phường Trung Dũng hỗ trợ gia đình bị cháy nhà 7 triệu đồng.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy. Kết quả chưa được đưa ra, nhưng khả năng cao nguyên vụ cháy là do chập điện.

Mạnh Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá