Góp ý cho các dự luật, pháp lệnh qua mạng

TP - 15 giờ chiều qua (20/1), Văn phòng Quốc hội khai trương website “Lấy ý kiến nhân dân về dự án luật, pháp lệnh” (tại địa chỉ http://duthaoonline.quochoi.vn).

Giao diện địa chỉ http://duthaoonline.quochoi.vn
Mục đích của website này tạo điều kiện để nhân dân đóng góp ý kiến vào các dự án luật, pháp lệnh nhanh chóng, thuận lợi và thường xuyên hơn; góp phần tăng cường tính công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân vào quá trình ban hành quyết định của Quốc hội.

Theo TS Ngô Đức Mạnh, Giám đốc Trung tâm thông tin, thư viện và nghiên cứu khoa học của Văn phòng Quốc hội-đơn vị chịu trách nhiệm quản trị website này- trang web đăng tải các dự thảo luật, pháp lệnh đã trình Chính phủ, hoặc trình ra hội nghị ĐBQH chuyên trách, hoặc Ủy ban Thường vụ QH đã cho ý kiến, để người dân góp ý.

Đồng thời đăng tải các tài liệu liên quan, các vấn đề cần lấy ý kiến để người dân tham khảo trước khi góp ý. Nhân dân cũng có thể tham gia “diễn đàn” trên website để thảo luận về các vấn đề pháp lý, các nội dung chính sách và tìm hiểu những thông tin cơ bản về quá trình lập pháp của đất nước…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá