Gửi văn bản 'tuýt còi' ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

TP - Vừa qua, dư luận rất quan tâm vụ việc liên quan đến tính trung thực của bà Đặng Thị Hoàng Yến trong quá trình kê khai hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII. Có nhiều báo lên tiếng, trong đó hai báo Cựu chiến binh Việt Nam và Người Cao tuổi cất tiếng nói mạnh mẽ ngay từ đầu.

Gửi văn bản 'tuýt còi' ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông:

Gửi văn bản 'tuýt còi' ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

>Bà Đặng Thị Hoàng Yến tổ chức họp báo sai phép
>Bà Đặng Thị Hoàng Yến nói gì?

Phản ứng trước thông tin báo chí, bà Yến và Văn phòng Luật sư Vì dân, đơn vị bảo vệ quyền lợi cho bà Yến đã gửi văn bản yêu cầu cải chính đến các báo cơ quan quản lý báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của Bộ xem xét, xử lý một số thông tin chưa chính xác mà Báo Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Người Cao tuổi đã đưa tin.

Trong toàn bộ những nội dung thông tin hai báo đã đăng tải về đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến, chỉ có một số ít nội dung chưa chính xác. Về việc này, hai báo đã thừa nhận và đăng cải chính, đính chính công khai. Báo Cựu chiến binh Việt Nam đăng đính chính trên số báo 894 ra ngày 22-12-2011. Báo Người cao tuổi đăng cải chính trên số báo 999 ra ngày 17-12-2011.

Ngày 21-3-2012, Cục Báo chí có công văn số 223/CBC-PLCS gửi Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xem xét, xử lý vi phạm hành chính hai cơ quan báo chí nói trên theo quy định của Luật Báo chí.

Trong khi thanh tra Bộ đang xem xét và sẽ giải quyết một cách tổng thể vào thời điểm thích hợp, sau khi được cơ quan có thẩm quyền kết luận chính thức những vấn đề liên quan đến đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, thì bà Yến đã photo công văn này và gửi cho nhiều người, trong đó có những người không có trách nhiệm xem xét, giải quyết vụ việc. T

rước hành động này, ngày 20-4-2012, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 338/TTra yêu cầu bà Yến rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Công văn nêu rõ: “Việc làm này của Bà đã gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận và ảnh hưởng quá trình xem xét, giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo để bà biết và yêu cầu bà rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục kịp thời”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng