Gửi xe máy ngày Tết tại Hà Nội : 20.000đồng/chiếc

TPO – Ngày mùng 3 Tết tại thủ đô Hà Nội, thời tiết khá đẹp nên rất nhiều gia đình đã tới các điểm vui chơi giải trí công cộng. Song không ít người đã bị “sốc” khi phải trả tới 20.000 đồng cho một lần gửi xe máy – cao gấp 10 lần so với giá qui định của UBND thành phố.

Một điểm trông giữ xe máy giá "cắt cổ" tại khu vực tòa nhà Vincom (Hà Nội) chiều mùng 3 Tết. Ảnh : V.H
Chiều mùng 3 Tết, mặc dù siêu thị tại tòa nhà Vincom trên đường Bà Triệu chưa hoạt động, song đã có rất đông người dân tới đây để xem phim tại rạp Megastar khiến các điểm giữ xe tư nhân trên hè phố xung quanh tòa nhà này đầy ắp xe máy, ước tính tới hàng trăm chiếc.

Chị Phương (Quận Đống Đa) tới Vincom để mua vé xem phim, bực bội cho PV Tiền phong Online biết : “Tôi vừa gửi chiếc xe máy bên vỉa hè chưa đầy 10 phút, quay lại lấy xe đã phải trả tới 20.000 đồng. Vẫn biết ngày Tết họ có thể lấy giá cao hơn đôi chút, nhưng chém thế này thì thật quá đáng ! Tôi có cảm giác như bị mắc lừa, bởi có mấy ai lại hỏi giá trước khi gửi xe đâu”.

Có mặt tại các điểm trông giữ xe máy trên vỉa hè xung quanh khu vực tòa nhà này, PV Tiền phong Online đã chứng kiến không ít cảnh người dân cảm thấy bực bội, khó chịu khi bị "chém đẹp" với giá "cắt cổ" như chị Phương. Ước tính một điểm trông giữ xe tại khu vực này có thể thu tới hàng triệu đồng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Trước cổng chính công viên Lênin (đối diện hồ Thiền Quang) cũng xuất hiện nhiều tụ điểm trông xe tự phát, mặc dù bên trong công viên này có hẳn một bãi giữ xe rất rộng của công viên. Các nhân viên trông xe tại đây cho hay, rất nhiều người dân không biết nên đã gửi xe máy bên ngoài và bị chém tới 15 – 20.000 đồng/xe, trong khi giá gửi tại bãi xe trong công viên chỉ có 3000 đồng/xe.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại nhiều điểm vui chơi công cộng khác ở Hà Nội.

Được biết, giá rửa xe máy chiều 30 Tết tại Hà Nội cũng tăng mức kỷ lục, lên tới 30.000 đồng/xe.

Tình trạng tranh thủ “chặt chém” kiểu trên đã xảy ra từ nhiều Tết trước tại Hà Nội, nhưng lên tới 20.000 đồng cho một lần gửi xe máy thì quả là khó có thể chấp nhận. Nhiều người dân Thủ đô đi chơi Tết năm nay đã có cảm giác mất vui khi một lần được làm “thượng đế” tại các điểm trông giữ xe kiểu này.

Thiết nghĩ, để Hà Nội ngày càng thêm văn minh thanh lịch, thì ngay từ chuyện nhỏ như trên cũng rất cần được các cấp chính quyền có biện pháp quản lý, chấn chỉnh để góp phần tạo nên một thói quen, một tư duy kinh doanh dịch vụ có văn hóa, có chữ tín cho người dân của Thủ đô sắp tròn 1000 năm tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá