'Hà bá' nuốt nhà dân tại sông Hồng và sông Đuống

TPO – Mấy ngày nay người dân phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) đang ăn không ngon, ngủ không yên vì hàng loạt căn nhà của nhiều gia đình đang chờ trực ụp xuống sông Hồng và sông Đuống

Căn nhà anh Phương đang chờ ụp xuống sông
Căn nhà anh Phương đang chờ ụp xuống sông

TPO – Mấy ngày nay người dân phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) đang ăn không ngon, ngủ không yên vì hàng loạt căn nhà của nhiều gia đình đang chờ trực ụp xuống sông Hồng và sông Đuống.

Căn nhà anh Phương đang chờ ụp xuống sông
Căn nhà anh Phương đang chờ ụp xuống sông.

Từ khoảng ngày 5-7, nhiều căn nhà của anh Nguyễn Bá Dũng, Lương Thị Hồng Lê, Nguyễn Đức Phương, Lê Văn Công ở tổ 38, phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) sợ hãi mất ngủ, bởi những căn nhà này đang bị rạn nứt và chờ sụp xuống sông.

Anh Nguyễn Đức Phương cho biết, khoàng 2 giờ sáng ngày 6-7 khi cả gia đình đang ngủ bỗng nghe tiếng động lớn, căn nhà của anh rung lên. Anh Phương vội cầm chiếc đèn pin chạy ra ngoài và soi thì thấy toàn bộ chuồng lợn, gà đã bị ụp xuống sát mép nước sông Hồng. Một số con lợn, gà của gia đình anh bị cuốn theo dòng nước, gia đình anh Lê Văn Công ở khu vực sông Đuống cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Khu vực chuồng lợn, gà bị sạt xuống sông
Khu vực chuồng lợn, gà bị sạt xuống sông.

Sau khi xảy ra sự cố, người dân tổ 38 phường Ngọc Thụy đã dùng cọc tre kè lại phần đã bị sạt lở giúp gia đình anh Nguyễn Đức Phương. Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, vết sạt lở kéo dài khoảng 300 mét, khiến nhiều khu vườn của các hộ dân bị mất trắng. Toàn bộ chuồng lợn, gà của gia đình anh Phương và chị Lê bị ụp xuống mép nước. Vết rạn nứt đã ăn sâu vào căn nhà ở của anh Phương và đang chờ trực ụp xuống sông.

'Hà bá' nuốt nhà dân tại sông Hồng và sông Đuống - ảnh 3

Nhiều người dân tỏ ra lo ngai đến tính mạng các thành viên trong gia đình anh Phương, anh Công, chị Lê, anh Dũng. Một số người nhận định, nếu xảy ra một vài trận mưa lớn toàn bộ khu vực này sẽ bị bay xuống sông lúc nào chẳng hay.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá