DMCA.com Protection Status

Hà Giang: Sập tường lúc dỡ nhà, 7 người thương vong

TPO - Khi hàng xóm đang giúp gia đình ông Xuân tại thôn U khú Sủ ở xã Tụ Nhân, (Hoàng Su Phì, Hà Giang) phá dỡ nhà thì bức tường đổ sập khiến 5 người chết, 2 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Tối 28/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cho biết vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra tại xã Tụ Nhân làm 5 người chết, 2 người bị thương xảy ra khoảng 14h chiều.

Theo đó, gia đình ông Lù Văn Xuân dỡ nhà cũ để dựng lại nhà mới. Nhiều bà con, anh em đến giúp gia đình ông Xuân dỡ nhà thì không may một bức tường bị đổ sập đè vào nhóm người.

Danh tính 5 người tử vong gồm: Lù Văn Bằng, Lù Văn Dín, Lù Xeo Lợi (15 tuổi), Lù Xeo Đạt (16 tuổi) và một người chưa rõ danh tính. Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Hai nạn nhân, có một bệnh nhân bị đa chấn thương nặng vỡ xương chậu, vỡ xương đùi và ảnh hưởng vùng nội tạng. Một trường hợp khác bị chấn thương cột sống, không nguy kịch đến tính mạng.

"Bức tường đất bị đổ sập đè trúng nhóm người trong khi giúp nhau dỡ nhà. Các nạn nhân là anh em, hàng xóm với nhau. Khi nhận thông tin huyện đã cử các đoàn công tác xuống địa phương thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình gặp nạn, trước mắt ưu tiên cứu chữa những nạn nhân bị thương", vị này nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng