Hà Nội: 10 người ngộ độc do ăn thịt gà nhiễm khuẩn

TP - Ngày 6/2, bác sĩ Phạm Duệ - Phó giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện bạch Mai) cho biết, trong những ngày Tết vừa qua, trung bình mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận 4 bệnh nhân bị ngộ độc.

Đáng chú ý, ngày mồng 4 Tết (tức 1/2/2006). Trung tâm cấp cứu cho 10 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Những bệnh nhân này cùng ăn trong một bữa cơm.

Nguyên nhân gây ngộ độc được bác sĩ xác định là do ăn thịt gà đã để trong tủ lạnh quá lâu dẫn tới thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, có 4 bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu nặng bị ngộ độc rượu rơi vào tình trạng mê man do uống rượu quá nhiều.

Tại Bệnh viện nhi TW có 6 bệnh nhi phải nhập viện do ngộ độc thức ăn dẫn tới rối loạn tiêu hoá trong dịp Tết. Thống kê của Bộ Y tế cũng cho hay, trong dịp Tết Bính Tuất có tới 684 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2005 (469 trường hợp).

Có 3 trường hợp tử vong do ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên chưa có địa phương nào xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hàng loạt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá