Hà Nội: 2,5 tỷ đồng lắp đặt hệ thống đồng hồ đếm ngược

TP - CATP Hà Nội đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội xin lắp đặt đồng hồ đếm ngược cho hơn 100 nút đèn của thành phố với kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng.

Nút giao thông Thái Hà - Tôn Đức Thắng vừa được lắp đồng hồ đếm ngược
Ngày 16/4, lần đầu tiên tại Hà Nội xuất hiện những chiếc đồng hồ đếm ngược tại 5 nút giao thông: Hoàng Diệu- Điện Biên Phủ, Đại Cồ Việt-Giải Phóng, Thái Hà- Tôn Đức Thắng, Tràng Tiền - Hàng Bài, nút giao thông Deawoo.

Theo Phòng CSGT-CATP Hà Nội, đây là  5 nút đèn được thí điểm lắp đồng hồ đếm ngược phục vụ công tác tổ chức giao thông.

Hiện tại, CATP Hà Nội đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội xin lắp đặt đồng hồ đếm ngược cho hơn 100 nút đèn của thành phố với kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, TP Hà Nội yêu cầu các ngành chức năng đánh giá hiệu quả tổ chức giao thông tại 5 nút thí điểm lắp đồng hồ đếm ngược trước khi đưa ra quyết định có đầu tư 2,5 tỷ đồng lắp đồng hồ đại trà hay không.

Theo tính toán của nhà cung cấp, mỗi chiếc đồng hồ này có giá khoảng 5,7 triệu đồng, mỗi nút lắp trung bình 4 chiếc. Ưu điểm của loại đồng hồ này là màu hiển thị trên đồng hồ trùng với màu hiển thị của đèn tín hiệu (loại xanh và đỏ).

Ghi nhận của phóng viên Tiền phong là tại 5 nút lắp đồng hồ đếm ngược việc thực hiện Luật giao thông tốt hơn, việc xử lý sai phạm nếu có cũng khách quan hơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá