Hà Nội: 261 người chết vì tai nạn giao thông

TP - Trong 6 tháng qua, thành phố xảy ra 439 vụ tai nạn, giảm 65 vụ so với cùng kỳ năm trước. Có 259 vụ nghiêm trọng, làm chết 261 người, tăng 6 người.

Trong phiên họp sơ kết công tác đảm bảo giao thông trên địa bàn thành phố sáng qua (28/7), ông Đỗ Kim Tuyến - Phó giám đốc CATP Hà Nội-Phó Trưởng ban chỉ đạo 197 Thành phố cho biết, số vụ tai nạn tại Hà Nội có chiều hướng giảm.

Tuy nhiên, nạn ùn tắc gia tăng chưa thể khắc phục.

Các lỗi vi phạm chính của người điều khiển xe chủ yếu là đi sai phần đường, vượt ẩu, quá tốc độ. Đặc biệt, số vụ tự gây tai nạn chiếm tới 17%, tai nạn tại các giải phân cách gia tăng.

Thời gian qua, Hà Nội đã giải quyết được nhiều “điểm đen”, nhưng hiện vẫn còn 33 “điểm đen” về TNGT (gia tăng 20 điểm).

Lãnh đạo Phòng CSGT đề nghị nên bỏ dải phân cách cứng thay bằng dải phân cách mềm, nên có nhiều cầu vượt cho người đi bộ, kẻ sơn phân luồng phải rõ ràng để hạn chế tai nạn; làm đường mấp mô, đèn báo hiệu trước vạch sơn dành cho người đi bộ.

Theo nhận định của Phòng CSGT Hà Nội, thời điểm xảy ra tai nạn nghiêm trọng nhất là từ 20 giờ đến 24 giờ với 66 vụ; từ 12-17 giờ là 40 vụ, buổi sáng tai nạn giao thông ít xảy ra.

Nhận định này thống nhất với nhận định của Bệnh viện Việt-Đức: 90% số vụ TNGT xảy ra thời điểm từ 15-22 giờ đêm.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - Đỗ Hoàng Ân cho biết, sau khi thành phố bãi bỏ quy định ngừng đăng ký xe máy, đã có thêm 68.364 xe máy đăng ký mới trong 6 tháng qua. (379 xe /ngày, tăng 100 xe so cùng kỳ năm trước).

Lượng phương tiện tăng cao dẫn đến ùn tắc kéo dài, tai nạn giao thông chưa giảm mạnh.

UBNDTP chỉ đạo các ngành liên quan sớm rà soát, đánh giá kết quả đảm bảo giao thông đô thị sau khi bỏ quy định ngừng đăng ký xe máy tại các quận nội thành, báo cáo thành phố để có giải pháp xử lý cụ thể trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá