Hà Nội : Bà lão U80 tìm tình yêu 'trẻ'

Mỗi khi qua tuyến phố Bát Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), mọi người đều ngạc nhiên trước tấm biển: "Đỗ Thị Tân yêu ..." kèm một trái tim rực rỡ treo trước cửa nhà. Chủ nhân của tấm "biển yêu" ấy là một cụ bà 77 tuổi đang khát khao tìm kiếm hạnh phúc.

Sở thich của bà Tân là diện những bộ quần áo sặc sỡ. Ảnh: T.A.

Ngôi nhà bà Tân nằm ở mặt phố, rộng chừng hơn chục mét. Có nhiều công ty hỏi thuê với giá 6 triệu đồng, ký trong vòng 2 năm. Một số người đã trả giá mua hơn 1.000 lượng vàng. Tuy nhiên, bà nhất quyết từ chối vì tiền thì 5 đứa con chu cấp không thiếu, việc kinh doanh bán vài chai nước ngọt chỉ làm cho vui. Điều quan trọng là bà được ngồi đây để tìm kiếm tình yêu đích thực.

"Tôi phải thuê mấy anh hoạ sĩ đường phố khắc tên mình và người yêu mình lên đó đấy. Có làm vậy, mọi người mới biết tôi đang… yêu nồng cháy và dữ dội", bà chia sẻ.

Câu chuyện kỳ lạ của bà Tân bắt đầu từ những bất hạnh trong tình yêu khi còn trẻ. Năm 20 tuổi, mẹ bà dẫn một người thanh niên lạ về và nói rằng "đây sẽ là chồng của con". Nghe lời mẹ, bà đành phải gác mối tình với một chàng lãng tử Hà thành ở phố cạnh bên để lên xe hoa với một người không có lấy một ngày yêu.

Hằng ngày, bà vẫn ngồi trước cửa nhà bán vài chai nước ngọt và chờ đợi... một nửa của mình. Ảnh: T.A.

Sống với chồng được 8 năm không có con, cả hai chia tay. Mối tình thứ hai nảy nở khi bà được tham gia lớp bình dân học vụ. Hồi đó bà xinh xắn nên trong lớp các chàng trai tìm đưa thư tới tấp. Chọn lựa mãi, cuối cùng bà lại rơi vào tay một kẻ vũ phu.

"Chừng này tuổi, tôi chẳng nhớ bao nhiêu lần bị nắm tóc lôi đi, không biết bao nhiêu lần ông ta cầm vật nhọn đâm thẳng vào mặt tôi. Tôi chỉ nhớ nhất có một lần ông ta chọc vào mắt khiến tôi phải chạy chữa 4 tháng liền mới thoát khỏi cảnh mù loà", bà Tân kể.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ngày nào bà cũng môi son, má hồng ngồi trước cửa bán vài thứ linh tinh. "Chuyện tôi tìm người yêu cả phố này ai cũng biết. Đừng tưởng tôi có tuổi mà yếu đâu nhé. Tôi có thể ăn hết 5 kg cá rô đồng rán. Bữa sáng gồm 50 quả trứng cút, một bát phở kèm thêm một bát cháo", bà tự hào nói.

Chỉ vào phòng "tân hôn", bà xởi lởi: “Tôi có những 3 chiếc tủ. Tủ nào cũng chật cứng quần áo với đủ chủng loại: tơ tằm, nhung, gấm sặc sỡ màu đỏ, trong đó có tới 35 bộ áo dài. Mỗi lần đi may quần áo, tôi vác cả cây vải đến để chọn những mẫu mới của thời trang Pháp”.

Cụ bà 77 tuổi này vui vẻ: "Cả 5 đứa con đều do tay tôi vất vả nuôi thành người. Đứa nào cũng đã lập gia đình sống cuộc sống riêng nên không có cớ gì phản đối chuyện tôi tìm hạnh phúc. Chúng có cuộc sống của chúng, tôi cũng phải có hạnh phúc của riêng tôi".

Nửa năm trước, ngày nào bà cũng viết một lá thư gửi cho một người đàn ông ở Hưng Yên, kém bà 20 tuổi. Những lá thư đó bao giờ cũng được bắt đầu với những dòng chữ “Kính gửi anh… yêu quý”.

7h sáng bắt tay viết, 4h chiều ra bưu điện gần nhất gửi. Đôi lúc sợ "anh ấy" mong nên bà đã không tiếc tiền thuê xe ôm mang đến tận tay. "Hôm nào tôi không viết thư, anh ấy lại gửi tin nhắn: "Không đọc được thư của em, anh không thể ngủ được”, bà Tân kể.

Sau 9 năm, chuyện tình cảm giữa bà và người đàn ông kém 20 tuổi vừa chấm dứt, người kia đi lấy vợ. "Nhưng điều đó không khiến tôi buồn. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm tình yêu khác cho mình…”, bà cả quyết.

Tiêu chuẩn kén "người ấy" của bà Tân khá cụ thể như cao, to, đẹp trai và chưa có gia đình. Mới đây, bà đã "chấm" được một chàng trai 22 tuổi tên Thanh. Theo lời người phụ nữ này, Thanh khá đẹp trai và nhanh nhẹn.

Trong căn phòng chật chội của bà Tân có một chiếc tủ lạnh của Mỹ, một chiếc máy giặt. Theo bà đó là những đồ dùng cần thiết để bà xây dựng tổ ấm với người bạn đời bà đang mong đợi.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá