Hà Nội bác đề xuất thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ

TPO - UBND thành phố Hà Nội không đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc chỉ tổ chức phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau) trong mùa hè.

Hà Nội bác đề xuất thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 666/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp về việc tổng kết thực hiện tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, trên cơ sở kết quả sau 10 tháng thực hiện thí điểm, UBND TP thống nhất báo cáo Thường trực Thành ủy chấp thuận chủ trương tiếp tục duy trì triển khai tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức bắt đầu từ 1/7/2017 để công bố công khai.

Theo đó, giao UBND quận Hoàn Kiếm là đơn vị chủ trì, đầu mối tổ chức toàn bộ các hoạt động (có thể thực hiện thông qua ban quản lý chuyên trách) trên cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn của các sở, ban, ngành có liên quan của thành phố.

Đặc biệt, UBND thành phố không đồng ý với đề xuất thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm (do vắng khách vào ban ngày trong mùa hè, quận Hoàn Kiếm đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau) trong mùa hè).

Theo đó, UBND TP yêu cầu giữ nguyên thời gian tổ chức (không thay đổi giữa các mùa) đảm bảo ổn định sản phẩm văn hóa du lịch, gồm cả các ngày lễ 30/4-01/5 và có thể kéo dài đến các ngày thứ Bảy, Chủ nhật tiếp theo (nếu trùng sát ngày); giao các sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các báo đài tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.

UBND quận Hoàn Kiếm cần khẩn trương hoàn chỉnh xây dựng quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; lên phương án trang trí hoa; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng cải tạo chỉnh trang xung quanh hồ, chiếu sáng quanh hồ; Sở Xây dựng khẩn trương chỉ đạo triển khai dự án cải tạo nước hồ; hoàn thành trước Tết Âm lịch 2018...

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm có đề xuất về phạm vi thời gian hoạt động của phố đi bộ. Theo đó, UBND quận đề xuất vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8), do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít lượng khách đến tham gia phố đi bộ. Do vậy, quận Hoàn Kiếm đề xuất, trong mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau).

phố đi bộ, hồ hoàn kiếm, hồ gươm - ảnh 1

Đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 hôm sau) vào mùa hè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá