Hà Nội bán hết tám nghìn vé tàu tết

TP - Ngày 15-11, ga Hà Nội cho biết, trong ngày bán vé đầu tiên cho dịp cao diểm đi lại Tết Nguyên đán, đã có hơn 8 nghìn vé các loại được mua.

> 80.000 vé tàu Tết tuyến TP. HCM - Hà Nội lên mạng 

Được biết, ga Hà Nội cũng đã triển khai bán vé tàu Tết qua tin nhắn. Tuy nhiên, lượng khách đặt mua qua tin nhắn chưa lớn. Hành khách nhắn tin đặt vé thành công cần thanh toán tiền cho đường sắt trong vòng 48 giờ.

Trường hợp thanh toán qua Ngân hàng Công thương Việt Nam, hành khách đến ga lấy vé trong khoảng thời gian từ sau 48 giờ (kể từ thời điểm thanh toán đến trước giờ tàu chạy 2 giờ).

Cũng trong ngày 15-11, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn (VTHKĐSSG) bán rộng rãi vé tàu đi trong dịp giáp Tết qua mạng.

Tuy nhiên, người dân truy cập vào website www.vetau.com.vn mua vé gặp nhiều khó khăn.

Không ít người ấm ức đến phát khóc vì đã hoàn tất các thao tác, đến lúc thực hiện bước cuối cùng (xác nhận đặt chỗ) thì bị... rớt mạng.

Cũng như mọi năm, đại diện Công ty VTHKĐSSG tiếp tục đổ lỗi do quá tải. Trong ngày bán vé đầu tiên có hàng chục nghìn lượt người truy cập vào mạng cùng một thời điểm để đặt chỗ nên máy chủ và hệ thống mạng bị quá tải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá