Hà Nội báo cáo Thủ tướng về điều chuyển luồng tuyến tại các bến xe

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ văn bản đề nghị giải quyết kiến nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh khi điều chuyển các tuyến vận tải hành khách tại các bến xe trên địa bàn.

Hà Nội báo cáo về điều chuyển luổng tuyến tại các bến xe
Hà Nội báo cáo về điều chuyển luổng tuyến tại các bến xe

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội được sự thống nhất của Bộ GTVT, từ ngày 2/1/2017, TP đã tổ chức điều chuyển 681 nốt xe (giờ), của 26 tỉnh thành đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát. Việc điều chuyển này nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường Vành đai 3, đảm bảo đúng định hướng Quy hoạch giao thông vận tải và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến nay, Hà Nội đã điều chuyển được 623 nốt xe (chiếm 99%) của 24 tỉnh về các bến xe theo quy hoạch. Còn lại 53 nốt xe của tuyến Hà Nội - Ninh Bình chưa thực hiện việc điều chuyển. Ngoài ra, 5 nốt xe của các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa và Hà Tĩnh đã tự ý dừng hoạt động. Vấn đề này TP Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở GTVT có liên quan xử lý theo quy định.

UBND TP Hà Nội cho biết, trước và trong quá trình sắp xếp điều chuyển luồng tuyến, các sở, ngành, Công an TP và các đơn vị liên quan đã nhận được chỉ đạo thực hiện giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vận tải nhanh chóng ổn định hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, việc thống nhất điều chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 là để góp phần giảm ùn tắc giao thông nhất là trong dịp Tết. Hơn nữa, trong năm 2017, TP Hà Nội phục vụ sự kiện APEC nên việc điều chuyển luồng tuyến vận tải là nằm trong kế hoạch bảo vệ chung của TP Hà Nội, phục vụ lợi ích chung cho TP, không vì bất cứ “một nhóm lợi” ích nào.

Do vậy, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm chỉnh phương án điều chuyển luồng tuyến vận tải, tiếp tục sắp xếp tổ chức phương án sản xuất kinh doanh hợp lý, hiệu quả, khắc phục khó khăn trước mắt để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Căn cứ theo đề nghị của Bộ GTVT, thời gian tới TP sẽ tiếp tục điều chuyển 50 nốt xe (tuyến Hà Nội – Ninh Bình) từ bến Mỹ Đình về Giáp Bát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng