Hà Nội: Bắt được lươn vàng hiếm thấy sau mưa

TPO - Người dân ở Mỹ Đức (Hà Nội) bắt được một con lươn lạ có màu vàng ngay trên đoạn đường ngập nước trước cửa nhà.

Hà Nội: Bắt được lươn vàng hiếm thấy sau mưa

Sáng 16/10, anh Trần Đức ở thôn Đồi Lý (An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, khi đi bắt cá đêm sau trận mưa ngập vừa qua, anh bắt được một con lươn màu vàng ánh hồng trước cửa nhà.

Hà Nội: Bắt được lươn vàng hiếm thấy sau mưa  - ảnh 1 Con lươn vàng hiếm thấy so với những con lươn bình thường

Cũng theo anh Đức , trận mưa lớn trong các ngày vừa qua đã khiến khu vực xung quanh nhà anh bị ngập nặng. Tối 14/10, anh đi bắt cá ở khu vực nước ngập. Ngoài cá, anh còn bắt được mấy con lươn cho vào một chiếc thùng.

"Sáng hôm sau, khi mở thùng kiểm tra trong số những con lươn bắt được đêm đó, tôi phát hiện con lươn có màu vàng ánh hồng. Lúc đó, cả nhà đều bất ngờ vì trước đây chỉ được đọc trên báo, xem ảnh chứ giờ lần đầu tiên mới thấy trực tiếp con lươn vàng như vậy.

Cũng theo anh Đức, một số hàng xóm  khuyên anh nên thả con lươn vàng này. Ngoài ra, cũng có người tìm đến nhà hỏi mua. Thế nhưng, anh Đức quyết định giữ con lươn lại để nuôi.

Hà Nội: Bắt được lươn vàng hiếm thấy sau mưa  - ảnh 2 Cận cảnh con lươn vàng hiếm thấy do người dân bắt được ở Mỹ Đức (Hà Nội)
"Tôi thấy con lươn này có thể là điểm may mắn. Thế nên tôi quyết định để lại nuôi. Hiện tôi vẫn nuôi tạm trong chiếc thùng nhựa và hàng ngày cho nó ăn giun. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng