Hà Nội: Bắt gần 5 tấn gà Trung Quốc nhập lậu

TPO - 2h sáng nay 5/1, tại trạm soát vé cầu Phù Đổng, Đội QLTT số 1- Hà Nội phối hợp với Cảnh sát kinh tế Q. Hoàn Kiếm đã bắt giữ xe tải mang biển số 34L - 3066 chở 118 lồng gà với tương đương với gần 5 tấn gà không có giấy tờ hợp lệ.

Gà nhập lậu. Ảnh : PV

Số gà này đang trên đường vận chuyển từ Quảng Ninh tới trạm soát vé cầu Phù Đổng.

Theo lời khai của lái xe Phùng Văn Giang sinh năm 1976 thì số gia cầm trên anh ta nhận chở thuê cho một chủ hàng tên Hương ở Đông Triều - Quảng Ninh với tiền cước là 1.800.000 (Một triệu tám trăm ngàn đồng).

Cũng theo điều tra ban đầu thì toàn bộ số hàng trên là gà nhập lậu vận chuyển từ Trung Quốc sang. Tổ công tác phát hiện và bắt giữ xe chở gia cầm không hợp lệ trên đã lập biên bản đưa toàn bộ số hàng về Chi cục quản lý thị trường Hà Nội và giao cho Chi cục thú y kiểm tra xử lý.

Đây là mặt hàng thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng nhưng chưa qua kiểm dịch. Theo quản lý thị trường, rất có thể số gà này sẽ được tiêu thụ tại các chợ hẻo lánh - nơi công tác kiểm dịch chưa được chú trọng, hoặc đưa vào các lò mổ rồi hợp thức hoá thành gà nuôi trong nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá