Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán

TPO - Những ngày cận Tết Bính Thân 2016, tại các bến xe lớn, hàng nghìn người dân bắt đầu rời Thủ đô về quê, đi du lịch dịp Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 3/2 (25 tháng Chạp) tại các bến xe lớn của Thủ đô như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm,... hàng nghìn người bắt đầu rời Thủ đô về quê, đi du lịch dịp Tết.
Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 3/2 (25 tháng Chạp) tại các bến xe lớn của Thủ đô như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm,... hàng nghìn người bắt đầu rời Thủ đô về quê, đi du lịch dịp Tết.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1 Tại Bến xe Mỹ Đình, sáng 3/2, tại hành lang khu vực chờ xe đông nghịt người.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 2 Các chuyến xe đi xa như Lào Cai, Sơn La, Yên Bái,... đông nghịt người, hành lý.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 3 Khu vực chứa đồ của những chiếc xe khách giường nằm quá tải.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 4 Nhiều người tranh nhau lên xe.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 5 Theo lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình, dự báo lượng khách trong các ngày cao điểm cũng sẽ tăng lên 200% (từ 30.000 đến 35.000 lượt khách/ngày).
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 6 Đồ đạc lỉnh kỉnh rời khỏi Thủ đô.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 7
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 8
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 9
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 10 Tại Xí nghiệp bến xe phía Nam (bến xe Giáp Bát), dự tính lượng khách trong các ngày cao điểm tăng khoảng 150%, đạt mức từ 25.000 đến 30.000 lượt khách/ngày.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 11 Vào những ngày cao điểm Tết Nguyên đán, các đơn vị vận tải đã lên kế hoạch bảo đảm vận chuyển hành khách trước, trong và sau tết, chủ động bố trí phương tiện để tăng cường đối với những tuyến có lượng hành khách đi lại nhiều như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình... Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát sẽ bố trí thêm trên 100 xe tăng cường phục vụ người dân.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 12
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 13 Các chuyến xe chật kín người rời khỏi Thủ đô.
Hà Nội: Bến xe đông nghịt người rời Thủ đô dịp Tết Nguyên đán - ảnh 14 Các bến xe cũng khuyến cáo hành khách khi đến bến thì vào khu vực bán vé để mua. Bến xe cam kết đủ xe và đủ vé để phục vụ hành khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng