Hà Nội bỏ hoang nhiều trạm xử lý nước thải công nghiệp

TP - Kết quả giám sát về thu gom và xử lý rác thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn của Ban Đô thị - HĐND thành phố Hà Nội cho thấy, có nhiều trạm xử lý nước thải tại các khu - cụm công nghiệp không được vận hành sau nhiều năm được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Đoàn giám sát của HĐND Hà Nội kiểm tra các trạm xử lý nước thải công nghiệp.
Đoàn giám sát của HĐND Hà Nội kiểm tra các trạm xử lý nước thải công nghiệp.

Thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong số các cụm đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung, mới chỉ có 13 cụm hoạt động ổn định trạm, 8 cụm đã có trạm nhưng chưa hoạt động hoặc không hoạt động.

Một số trạm có công suất thiết kế khá lớn như Cụm Bát Tràng (Gia Lâm), Duyên Thái (Thường Tín), Nguyên Khê (Đông Anh)…, không được vận hành hoặc vận hành không đạt chất lượng. Cụm sản xuất làng nghề tập trung Tân Triều (Thanh Trì) được đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung từ năm 2007, nhưng đến nay, hệ thống chưa một lần được vận hành.

Trong khi đó, các doanh nghiệp ở đây chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhuộm vải, nhựa tái chế, sản xuất giấy, nước uống tinh khiết, lượng nước thải chứa nhiều hóa chất không được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá