Hà Nội: Bố trí 19 căn hộ tạm cư cho các hộ dân bị cháy

TPO - Tối 22/8, ông Lâm Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết lãnh đạo TP đã quyết định sử dụng 19 căn hộ ở khu chung cư tại ngõ 67 phố Đức Giang (quận Long Biên) làm nơi tạm cư cho các hộ dân bị mất nhà trong vụ cháy ngày 21/8.

Khu nhà gỗ sau đám cháy. Ảnh: Phạm Tuyên
Trao đổi với Tiền phong, ông Hùng cho biết trong ngày hôm nay lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trực tiếp đi khảo sát khu nhà bị cháy và đã quyết định sử dụng 19 căn hộ tầng 9, 10, 11 ở khu chung cư nói trên làm quỹ nhà tạm cư cho các hộ bị cháy nhà ngày 21/8.

Cũng theo ông Hùng, ngay trong ngày hôm qua, 9 hộ có nhu cầu cấp thiết đã được thu xếp phòng để dọn đến nơi ở mới.

20h30 tối qua, lãnh đạo quận cũng đã gặp trực tiếp 16 hộ chưa được bố trí nhà còn lại để xem xét bố trí nơi ở theo nhu cầu của các hộ, nếu thiếu nhà tạm cư, quận sẽ báo cáo thành phố để thu xếp.

Một lãnh đạo khác của quận Hoàn Kiếm cũng cho biết vụ cháy gây tổng thiệt hại về vật chất khoảng 456 triệu đồng của các hộ dân.

Trao đổi với Tiền phong, bà Phạm Thị Xuân Mai, Chủ tịch UBND phường Chương Dương cho biết, đến tối nay công tác thống kê, rà soát thiệt hại của các hộ dân vẫn đang được phường khẩn trương tiến hành. Đến sáng mai, 23/8, phường sẽ có báo cáo chính thức gửi UBND Quận Hoàn Kiếm để lãnh đạo quận báo cáo với Thành ủy.

Cũng theo bà Mai, ngay sau khi xảy ra vụ cháy ngày 21/8, chính quyền và các đoàn thể phường Chương Dương đã hỗ trợ các hộ bị cháy mức thấp nhất 500.000đ, mức cao nhất 1 triệu đồng.

Ngoài ra, các cơ quan của quận và thành phố đã hỗ trợ mỗi hộ từ 3-5 triệu đồng. Các cháu đang độ tuổi đến trường được hỗ trợ quần áo, sách vở và tạo các điều kiện thuận lợi để bước vào năm học mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá