DMCA.com Protection Status

Hà Nội bỏ ý tưởng 'Đại lộ danh vọng' bên Hồ Gươm

TPO - Hôm nay (28/2), UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức thông báo việc loại bỏ ý tưởng thực hiện “Tuyến phố ghi danh” trên đoạn hè thuộc hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội bỏ ý tưởng 'Đại lộ danh vọng' bên Hồ Gươm

Ngày 28/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo số 54/TB-UBND về việc nghiên cứu “Tuyến phố ghi danh” trên một đoạn hè xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế (chưa có phương án triển khai cụ thể). Hiện ý tưởng đề xuất này được tham vấn ý kiến cộng đồng dân cư từ ngày 13/1/2017 đến 23/1/2017. Qua khảo sát, có nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất này. Trên cơ sở đó, UBND quận Hoàn Kiếm thấy rằng nội dung ý tưởng chưa thực sự phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung này trong phương án thiết kế dự án đầu tư.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển lãm các phương án xây dựng, chỉnh trang khu vực trung tâm để lấy ý kiến người dân. Rất nhiều hạng mục mang lại diện mạo mới cho Thủ đô như cải tạo Vườn hoa Lý Thái Tổ, lát đá lòng đường, kè cỏ quanh bờ Hồ Gươm...
Trong số những ý tưởng có "Tuyến phố ghi danh: Tháp Hoà Phòng-Đền Ngọc Sơn". Theo đề xuất, phố kéo dài từ tháp Hoà Phong đến đền Bà Kiệu, dọc đường khắc tên những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu... có đóng góp lớn cho sự phát triển của Hà Nội, tương tự như đại lộ danh vọng của nước Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng