Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa

TPO - Tối ngày 31/12, hàng nghìn người đã đổ ra đường đi chơi chào đón năm mới 2017. Tại phố Tràng Tiền và khu vực gần phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), một số nhóm thanh niên cầm biển rao bán bóng cười và cũng có không ít bạn trẻ đã sử dụng.

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa
Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 1

Tối ngày 31/12, hàng nghìn người đã đổ ra đường đi chơi chào đón năm mới 2017. Tại phố Tràng Tiền và khu vực gần phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), một số nhóm thanh niên cầm biển rao bán bóng cười, cũng như không ít bạn trẻ đã sử dụng.

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 2

Tại đây, một số nam nữ thanh niên rao bán bóng cười bằng cách đặt các tấm biển trên thùng hang hoặc cầm trên tay tấm biển ghi chữ “Bóng cười” hay “Funky ball” và vẽ hình minh hoạ, giá. Mỗi quả bóng cười có giá từ 30 – 50 nghìn đồng.

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 3

Các bình chứa khí phục vụ cho việc bán bóng cười được mang tới phố và được che chắn sơ sài bằng áo khoác

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 4

Để làm tăng sự chú ý giữa biển người đổ về khu vực lễ hội đếm ngược diễn ra trước Nhà hát Lớn, một nhóm còn sử dụng kèn tạo âm thanh huyên náo. Hoặc trèo lên thềm cao và giơ cao tấm biển rao bán bóng, rao bán: "Chơi bóng cười đi mọi người, vui lắm". Một người nước ngoài cũng có mặt và tham gia cầm tấm biển rao bán.

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 5

Bên cạnh điểm bán bóng cười trên phố Tràng Tiền, không ít bạn trẻ cầm quả bóng màu trắng và sử dụng khiến không ít người tò mò, chú ý, nhất là khi có quả bóng phát nổ .

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 6

Funkyball - “bóng cười” là quả bóng bay được bơm khí nitrous oxide (N2O). Ở một số nước châu Âu, đây là chất kích thích được bán hợp pháp tại các bar, hộp đêm. Tuy vậy, các bác sĩ trên thế giới cảnh báo rằng funkyball ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất có thể dẫn tới trầm cảm hoặc tử vong. 

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 7

Sau khi mua được loại khí này, bơm hóa chất vào trong bóng, người chơi dùng miệng ngậm vào đầu bóng, hít ngược khí trong bóng vào phổi, rồi thổi ngược lại cho quả bóng to lên. Làm 4-5 lần như vậy cho đến khi bóng xẹp, hoặc cảm thấy “đủ” phê, sẽ nổ những tràng cười vô thức - cười ảo. Tuy nhiên, trái với quảng cáo, nhiều người dùng funkyball khẳng định, không cười được như mong muốn. 

Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 8
Hà Nội: 'Bóng cười' xuống phố đêm giao thừa  - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng