Hà Nội: Cấm bán thịt chó không qua kiểm dịch

Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phầm Hà Nội có công văn khẩn nghiêm cấm bán tiết canh chế biến từ gia súc, gia cầm; kiên quyết xử lý và tiêu hủy đối với các cửa hàng kinh doanh thịt chó không có nguồn gốc và không qua kiểm dịch thú y.

>> Mắm tôm được minh oan, thịt chó bị kết tội 

Đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng rau sống không có nguồn gốc và không đảm bảo ATVSTP. Đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chỉ được sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, đảm bảo ATVSTP, nghiêm cấm sử dụng đá cây đối với giải khát, chỉ được sử dụng đá viên của các cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đảm bảo ATVSTP.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế và thành phố tăng cường giám sát chất lượng ATVSTP trên địa bàn, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tạm đình chỉ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo yêu cầu về ATVSTP.

Ngày 24/4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, tạm đình chỉ kinh doanh Nhà hàng HaBeCo Tradinh số 183 Hoàng Hoa Thám thuộc Tổng Cty Rượu - Bia - Nước giải khát Hà Nội, do nhà hàng không có tủ kính đựng thức ăn, nhân viên không có găng tay, tạp dề, củ sả không có nguồn gốc và yêu cầu chủ nhà hàng đến Sở Y tế để xử lý hành chính.

Kiểm tra tại khu vực chợ Bưởi, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động quán cơm bình dân của chị Nguyễn Thị Hà Thanh, trước cổng đình An Thái do vi phạm các điều kiện ATVSTP.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng