Hà Nội: Cấm xe tải dịp Tết Nguyên đán

TP - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông góp phần làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Hà Nội tạm cấm các xe tải hoạt động trong khu vực nội thành trong một số khung giờ cao điểm.

Xe tải sẽ bị cấm vào nội thành Hà Nội trong một số khung giờ cao điểm trong dịp tết Nguyên đán.
Xe tải sẽ bị cấm vào nội thành Hà Nội trong một số khung giờ cao điểm trong dịp tết Nguyên đán.

Cụ thể, từ 6h đến 9h; từ 11h đến 14h và từ 16h đến 19h30 các ngày từ 1/2 đến 6/2, cấm xe tải hoạt động trong khu vực nội thành tính từ đường vành đai 3 trở vào thành phố (trừ các xe phục vụ hàng bình ổn giá do UBND TP Hà Nội quy định).

Trong các khung giờ trên, Công an Hà Nội thông báo và tổ chức hướng đi cho xe ô tô tải tham gia giao thông theo tuyến đường sau: Các xe từ các tỉnh phía Đông, Đông Bắc (Quốc lộ 5, 1A, 1B - Bắc Ninh) đi các tỉnh phía Nam (Quốc lộ 1A, 1B - Hà Nam) đi theo tuyến đường Cầu Thanh Trì - Vành đai 3; Các xe từ các tỉnh phía Nam (Hà Nam) đi các tỉnh phía Đông, Đông Bắc đi theo tuyến đường vành đai 3 - cầu Thanh Trì hoặc theo tuyến đường gom vành đai 3 - Tam Trinh - Minh Khai - Cầu Vĩnh Tuy.

Các xe từ các tỉnh phía Nam đi các tỉnh phía Bắc (qua cầu Thăng Long) đi theo tuyến đường vành đai 3 trên cao - Phạm Văn Đồng - Cầu Thăng Long. Các xe ô tô tải từ các tỉnh phía Bắc đi các tỉnh phía Nam không đi qua cầu Thăng Long, các phương tiện đi theo tuyến đường Quốc lộ 5 kéo dài - Nguyễn Văn Linh - cầu Thanh Trì - đường vành đai 3 - Quốc lộ 1B.

Các xe ô tô tải từ các tỉnh phía Nam đi các tỉnh phía Tây, Tây Bắc đi theo tuyến đường TL70 - Quốc lộ 6, Quốc lộ 32 hoặc Đại lộ Thăng Long. Các xe ô tô tải từ các tỉnh phía Tây, Tây Bắc đi các tỉnh phía Nam đi theo chiều ngược lại, riêng các xe từ đại lộ Thăng Long được phép rẽ phải Khuất Duy Tiến lên đường vành đai 3 trên cao đi Quốc lộ 1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng