Hà Nội cắt cỏ trở lại: Chết máy vì cỏ quá rậm

TPO - Hai ngày nay, một số công nhân của Cty cây xanh Hà Nội đã tiến hành cắt cỏ trên đường Trần Duy Hưng. Sau nhiều tháng tạm dừng cắt cỏ, nhiều chỗ cỏ mọc cao đến đầu gối khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Nhiều máy cắt cỏ bị chết máy.

Hà Nội cắt cỏ trở lại: Chết máy vì cỏ quá rậm

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một công nhân cắt cỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng cho biết, đã bắt đầu cắt cỏ trên tuyến đường này từ ngày 9/10. Theo quan sát của phóng viên, có khoảng gần 20 công nhân cắt cỏ trên đường Trần Duy Hưng, đoạn trước tòa nhà Bộ Thông tin truyền thông đến chỗ giao với đường Hoàng Đạo Thúy.

Do nhiều ngày không cắt tỉa, chăm sóc, nhiều đoạn cỏ mọc đến đầu gối người, rậm rạp. Một số bồn hoa, tiểu cảnh trang trí cỏ mọc lẫn với hoa. Nhiều cây hoa bị chết lâu ngày, do cỏ quá dày và rậm, nhiều lần, máy cắt cỏ bị chết máy. 

Đây là lần đầu tiên sau gần 3 tháng, Hà Nội mới cắt cỏ trên các tuyến phố. Trước đó, từ ngày 1/7, Hà Nội tạm dừng cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ trên nhiều tuyến phố để cắt giảm chi phí. Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sau khi tính toán lại đơn giá, quyết định giảm mức chi từ 886 tỷ đồng năm trước, còn 178 tỷ cho năm 2016. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại trên đường Trần Duy Hưng: 

cắt cỏ trở lại - ảnh 1 Các công nhân Cty Cây xanh cắt cỏ trên đường Trần Duy Hưng
cắt cỏ trở lại - ảnh 2 Cỏ mọc khá cao sau nhiều ngày không được cắt
cắt cỏ trở lại - ảnh 3 Sau máy cắt sẽ có người quét để thu dọn cỏ, một số người nhặt các sợi cỏ xen lẫn với bồn hoa, tiểu cảnh
cắt cỏ trở lại - ảnh 4
Vì cỏ quá rậm, mọc dày, gây chết máy
cắt cỏ trở lại - ảnh 5 Công nhân gom cỏ lại thành đống
cắt cỏ trở lại - ảnh 6
cắt cỏ trở lại - ảnh 7 Và tập kết lại một chỗ, chờ vận chuyển đi nơi khác

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng