Hà Nội: Câu được cá trê “bạch tạng” ở sông Hồng

Trong lúc câu cá giải trí trên sông Hồng, anh Lanh tình cờ câu được một con cá trê “bạch tạng”. Thấy lạ, anh Lanh giữ lại, không làm thịt cũng không cho ai.

Con cá trê "bạch tạng" anh Lanh câu được có da màu trắng ngà, đầu các vây và đuôi màu trắng.
Con cá trê "bạch tạng" anh Lanh câu được có da màu trắng ngà, đầu các vây và đuôi màu trắng.
Trao đổi với PV, anh Nguyễn Duy Lanh (51 tuổi, trú tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chiều tối ngày 16/6, anh câu được một con cá trê “bạch tạng” trên sông Hồng. Theo anh Lanh, anh làm nghề lái xe tải cho một công ty vận tải ở Hà Nội. Chiều chiều, khoảng 15h, anh hết giờ làm về nhà, trời mát sẽ mang cần đi câu cho thoải mái.

“Tôi thường câu ở sông Hồng hoặc hồ Tây. Chiều 16/6, tôi câu ở sông Hồng, đoạn thuộc phường Bạch Đằng. Lúc gần về thì câu được một con cá trê trắng, không giống loại cá trê bình thường.” - anh Lanh chia sẻ.

Chiều tối 16/6, anh Lanh câu được 3 con cá trê, trong đó có 1 con có màu trắng. Hai con cá trê đen được anh Lanh cho người chị để nấu ăn. Còn con cá trê trắng, do thấy lạ nên anh Lanh giữ lại.

Theo quan sát của PV Dân trí, con cá trê “bạch tạng” mà anh Lanh câu được có hình dáng và râu giống như cá trê bình thường. Tuy nhiên, da cá có màu trắng ngà, hơi vàng. Đầu các vây và đuôi trắng rõ.

Hà Nội: Câu được cá trê “bạch tạng” ở sông Hồng - ảnh 1 Cá trê "bạch tạng" dài khoảng 40cm, nặng chừng 1kg.
Con cá trê “bạch tạng” dài khoảng 40cm, nặng chừng 1kg. Gia đình anh Lanh thả vào chậu, để trong nhà tắm. Đám trẻ nhà anh Lanh thấy lạ, thi thoảng lại chạy xuống xem.

“Tôi cũng chưa biết sẽ xử lý thế nào với con cá này. Thấy lạ, trông cũng đẹp nên muốn giữ lại nuôi nhưng nhà không có bể cá.” - anh Lanh nói.

Trước đó, đầu tháng 3/2016, một người dân ở Đà Nẵng cũng câu được một con cá trê “bạch tạng” giống con cá anh Lanh câu được.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá