Hà Nội: Cháy gian hàng triển lãm băng đăng

15 giờ ngày 26/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam. Nguyên nhân là do thợ hàn bất cẩn để tro hàn rơi vào xốp trần gây cháy.

Vụ cháy xảy ra lúc 15 giờ hôm nay (26/4), tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Đây  là gian hàng triển lãm Nghệ thuật điêu khắc trên băng (băng đăng) của thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã chuẩn bị 2 tháng nay để tham gia Triển lãm quốc tế về Thiết bị và công nghệ đo lường - thử nghiệm - an toàn, sẽ khai mạc ngày 28/4.

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do thợ hàn của Cty Quảng cáo Thiện Mỹ (trụ sở 108 Phan Kế Bính, Hà Nội, do đối tác Trung Quốc thuê) trong khi làm việc đã bất cẩn để tro hàn rơi xuống phần trần bằng xốp (dày khoảng 10 cm), gây cháy.

Khi đám cháy xảy ra, bên trong gian hàng có nhiều công nhân đang đục, tạo băng đăng nhưng đã thoát nạn bằng cách trèo qua cửa sổ và cửa chính. Toàn bộ phần trần bằng xốp đã bị thiêu rụi, các tảng băng bên trong bị tan thành nước.

Được biết, gian hàng rộng gần 1.000 m2, bên trong chứa hàng trăm tảng băng nhân tạo lớn và các công trình điêu khắc đặc biệt trên băng. Sau gần 30 phút, gần chục xe chữa cháy của lực lượng PCCC mới dập tắt được ngọn lửa. Ước tính ban đầu, thiệt hại của vụ cháy lên đến hàng tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng