Hà Nội : 'Cháy' vé xe khách ngày 30/4

TPO- Dịp 30/4-1/5, lượng khách đổ tới các bến xe Giáp Bát, Lương Yên chật cứng người mua vé về quê, đi du lịch…. Nhiều người phải xếp hàng dài cổ rồi chen lấn, xô đẩy nhau mới nhận được tấm vé.

Sáng 30/4, không khí tại các bến xe ở Hà Nội càng “nóng”, tuyến Hà Nội- Thái Bình,  Hà Nội- Hải Phòng, Hà Nội- Quảng Ninh...hết vé nhưng nhiều hành khách vẫn cố gắng hỏi với hy vọng mua được vé. Một số tuyến hành khách tăng đột biến nhưng bến xe không đủ cung cấp cho một lượng lớn người đi lại.

Tại bến xe Giáp Bát, sáng nay chứng kiến lượng lớn người đổ về. Đợi chờ, hết vé, giá tăng, chen lấn, xô đẩy để có thể bắt được xe. Nhiều hành khách chấp nhận giá cao nhưng không thể  có "vé" mà về quê.

Nhiều sinh viên không bắt được xe đành đi xe bus liên tỉnh, tính đi được đến đâu hay đến đấy rồi bắt xe ôm hay bắt xe giữa đường để có thể về được quê.

Tại các bến xe của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ dài ngày này là dịp "làm ăn" của đội xe ôm. Đặc biệt, dịch vụ cho gửi xe qua đêm được dịp "hét giá": 25 nghìn/đêm và 50-100 nghìn/ 2 đêm. Nhiều hành khách rút hầu bao "bấm bụng" gửi xe.

Chùm ảnh được phóng viên TPO ghi lại sáng 30.4 tại các bến xe Lương Yên và Giáp Bát:

Ngán ngẩm vì đợi xe

Có xe nhưng chen chân để lên xe cũng khó khăn

Cám cảnh vì hết vé

Người thì nhiều mà vé chẳng có bao nhiêu

Lượng khách quá đông nên tràn cả ra ngoài đường bắt xe

Chật cứng người bắt và đợi xe ở bến xe Giáp Bát

Khổ vì phải chen lấn và khổ vì phải lội nước bắt xe ở bến xe Giáp Bát

Mặc kệ khách đợi các chủ xe và "cò" thoải mái "tám" chuyện

Chuyến xe Hà Nội- Thái Bình quá tải

Thẫn thờ ngồi chờ xe

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng