Hà Nội chi 4,6 tỷ đồng mỗi năm để đưa đón công chức

TP- Ngày 6/8, Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị-Sở GTVT Hà Nội đã trình bày phương án tổ chức xe buýt đưa đón cán bộ, công chức Hà Nội đi làm giữa Hà Nội và Hà Đông.

Theo phương án này, Sở GTVT sẽ tổ chức 20 xe buýt,  trong đó chiều từ Hà Đông đi Hà Nội 15 xe và chiều từ Hà Nội đi Hà Đông 5 xe (loại xe 45 chỗ). Số phương tiện này do Sở GTVT ký hợp đồng thuê với doanh nghiệp vận tải.

Theo dự tính của sở GTVT, chi phí vận tải cho mỗi xe buýt trong một tháng là 19,5 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí cho việc tổ chức 20 xe buýt đưa đón cán bộ công chức đi làm việc một năm vào khoảng 4,6 tỷ đồng. Kinh phí này trước mắt do thành phố hỗ trợ.

Dự kiến điểm đi và điểm đến của tuyến xe buýt này là tại trụ sở các đơn vị, sở, ngành cũ của thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tây (cũ) phải chuyển địa điểm tới nơi làm việc mới. Theo kế hoạch, thứ Hai tuần tới (11/8) tuyến xe buýt chuyên trách này sẽ đi vào hoạt động.

Tính đến ngày 6/8 đã có trên 20 đơn vị sở, ngành của Hà Nội đã đăng kí với Tổng Cty Vận tải Hà Nội có nhu cầu đưa đón cán bộ công chức đi làm bằng xe buýt như Sở Tư Pháp, Sở NN&PTNT, Thanh tra Nhà nước, Sở GTVT...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá