Hà Nội chi hơn 250 tỷ đồng trồng 1 triệu cây xanh

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau 3 năm triển khai kế hoạch trồng mới 1 triệu cây xanh, đến nay thành phố đã hoàn thành mục tiêu này với tổng kinh phí 256 tỷ đồng.

Cây xanh được trồng mới trên đường Võ Nguyên Giáp.
Cây xanh được trồng mới trên đường Võ Nguyên Giáp.

Sáng 10/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018. Tại đây ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trong 3 năm qua thành phố đã trồng được 1 triệu cây xanh với kinh phí hơn 250 tỷ đồng.

Theo ông Chung, sau 3 năm triển khai kế hoạch trồng mới 1 triệu cây xanh, đến nay thành phố đã hoàn thành mục tiêu này. Đề cập đến khoản kinh phí, ông Chung cho biết, theo thống kê của kiểm toán trung ương, trong 3 năm (từ năm 2016-2018), thành phố chi hết 256 tỷ đồng cho việc trồng mới cây xanh.

Về kế hoạch trong thời gian tới, ông Chung cho biết, UBND thành phố tiếp tục có kế hoạch trồng thêm 600.000 cây xanh và phấn đấu hoàn thành nội dung này vào năm 2020. Cùng với đó, ông Chung cũng đưa ra yêu cầu, ngoài việc thực hiện của thành phố các quận huyện cũng phải bổ sung kế hoạch này vào mục tiêu hàng năm.

Đề cập đến việc cắt tỉa cây xanh, ông Chung cũng cho biết, trong 3 năm qua toàn thành phố đã chi hết 187 tỷ đồng cho việc cắt, tỉa cây thường xuyên. Ông Chung cũng cho biết, con số này cũng được lấy từ số liệu công bố của kiểm toán trung ương.

Trước đó, năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề ra mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020. Kế hoạch trên đã được các sở ngành, quận huyện tích cực thực hiện. Nhiều tuyến đường đại lộ trước đó chỉ lác đác cây xanh như Võ Nguyên Giáp (đi sân bay Nội Bài), Võ Văn Kiệt, Đại lộ Thăng Long… nay hai bên đường đã rợp bóng cây xanh. Thậm chí nhiều tuyến đường trong nội đô như Xã Đàn, Giải Phóng, Võ Chí Công, Nguyễn Hoàng Tôn… cũng được trồng mới nhiều cây xanh trong các năm qua.

Hà Nội chi hơn 250 tỷ đồng trồng 1 triệu cây xanh - ảnh 1

Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện thay cây ở Hồ Gươm

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Hà Nội chiều 5/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có chuyện Hà Nội lên kế hoạch thay thế cây quanh Hồ Gươm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá