Hà Nội chiều tối nay có thể mưa rào và dông

TPO - Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối có thể mưa rào và dông. Trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Hà Nội chiều tối nay có thể mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (15/7), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Chiều qua, mưa dông xảy ra tại khu vực nội thành Hà Nội gây ngập úng nhiều điểm. 

Dự báo hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.  Khu vực Hà Nội  hôm nay (16/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ Thứ Năm, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong khi nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng