Hà Nội chờ ý kiến Thủ tướng làm năm cổng chào

TPO – Trả lời báo chí chiều 13 - 7 về việc làm năm cổng chào, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: Đây là chủ trương đã được Thủ tướng quyết định. Khi đưa ra phương án kiến trúc, còn có những ý kiến khác nhau, nên TP cần cân nhắc và báo cáo Thủ tướng.

Những phươn án làm cổng chào Hà Nội
Những phươn án làm cổng chào Hà Nội

>> Cổng chào Hà Nội: 'Hãy đơn giản hóa'

Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội hôm 13 - 7, nhiều đại biểu chất vấn về việc làm năm cổng chào. Theo đại biểu Nguyễn Việt Hưng, việc làm năm cổng chào, nếu có chủ trương từ lâu, thì tại sao không tổ chức cuộc thi ý tưởng trước, sau đó lựa chọn, rồi tiến hành từng bước, chứ không phải “đột ngột” như vừa rồi?

Đại biểu này cũng cho rằng, việc các doanh nghiệp tài trợ kinh phí làm công trình này “không phải cho không”, phải có điều kiện.

Mặt khác, phương án làm cổng chào bằng vật liệu nhẹ (như cót ép), để sau này nếu không hợp thì dỡ ra, "bị" các đại biểu phản biện: những thứ thiêng liêng như thế thì ai dám dỡ ra? Từ đó, ông Nguyễn Việt Hưng khuyên: “Nếu TP dừng lại chuyện này thì sẽ có uy tín cao”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: “Đây là chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định".

Tuy nhiên, theo ông Thảo, khi đưa ra các phương án kiến trúc, còn có những ý kiến khác nhau, trong đó có yêu cầu xem xét nên đầu tư cho cổng chào hay không, vì dù cần thiết cho đại lễ nhưng kinh phí lớn?... Do vậy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, TP sẽ cân nhắc và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá