Hà Nội chưa bắt được tận tay vụ “bôi trơn” sổ đỏ

TP - Ngày 21/10, ông Phan Đăng Long- Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, trước những thông tin phản ánh về tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ trên địa bàn, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành kiểm tra nhưng đến nay chưa xác định được trường hợp cụ thể nào.

Theo ông Long khi các chủ đầu tư dự án đưa ra các yêu cầu thu phí cấp sổ đỏ, người dân có quyền kiểm tra xem khoản thu đó có quy định hay không. Nhưng cũng có thể có trường hợp cứ nộp tiền để cho xong việc, khi được việc thì lại phản ánh, tố cáo nhưng lại không có chứng cứ. Vì thế rất khó cho công tác kiểm tra xử lý của cơ quan chức năng.

“Chúng tôi cũng rất mong báo chí và người dân phản ánh để chúng tôi nắm được. Thành phố sẵn sàng tiếp nhận và xác minh đối với từng trường hợp cụ thể”, ông Long nhấn mạnh.

Liên quan những thông tin phản ánh tiêu cực trong cấp sổ đỏ trên địa bàn quận Hà Đông, ông Vũ Ngọc Phụng - Phó Chu tịch UBND quận Hà Đông khẳng định, hoàn toàn không chuyện thu phí “bôi trơn” như dư luận nêu.

Cũng tại buổi giao ban báo chí này, Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, qua đánh giá ban đầu thì tài sản thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra tối 18/10 tại KCN Quang Minh (huyện Mê Linh) sẽ không dưới 130 tỷ đồng. Và nhiều khả năng con số thiệt hại này sẽ còn cao hơn, khi có thống kê cụ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng