Hà Nội chưa khắc phục được những điểm úng ngập cố hữu

TP - Trong những ngày qua, tại Hà Nội liên tiếp có những trận mưa vừa và to gây úng ngập một số tuyến phố.

Đơn cử cơn mưa tối ngày 7/7 (tập trung chủ yếu ở các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Hà Đông), lượng mưa đo được lúc 22 giờ tại khu vực Hoàn Kiếm là 75mm, Kim Liên 65.8mm, Văn Miếu 87.2mm, Hồ Tây 61,5mm, Xuân Đỉnh 71,1mm. Hoàng Quốc Việt 82mm, Cầu Giấy 94,3mm, Nam Từ Liêm 61,7mm, Phú Đô 70,0mm, Hà Đông 82,7mm… 

Với lượng mưa như trên, nhiều tuyến phố như: Cầu Giấy - Dịch Vọng, Trần Đăng Ninh, Phan Văn Trường, Phạm Văn Đồng, Phùng Chí Kiên, Dương Đình Nghệ - Nam Trung Yên (phía sau Keangnam), Nguyễn Chính, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Phạm Ngọc Thạch, Phùng Khoang, Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân, Ngọc Hồi...đã bị ngập. 

Dự báo hiện tượng mưa chưa có dấu hiệu dừng lại, nên không chỉ ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân các tỉnh miền núi phía Bắc mà còn có thể gây úng ngập tại một số điểm trên địa bàn thành phố trong những ngày tới. 

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, trong ngày 9/7, trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có mưa ở nhiều nơi, nhất là phía Tây thành phố với lượng mưa 30 - 40mm, có thể gây ngập một số nơi.

Để chủ động ngăn ngừa úng ngập tại một số khu vực, trong những ngày này Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã yêu cầu các Xí nghiệp trực 24/24 giờ với tối đa quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có mưa trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo mở các cửa cống, trạm bơm theo quy trình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá