Hà Nội cơ bản khống chế được dịch tiêu chảy cấp

Sáng nay, 29/4, TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội đã cơ bản khống chế dược dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Trong những ngày gần đây, số bệnh nhân tiêu chảy nhập viện có xu hướng giảm dần.

Từ đỉnh điểm là đầu tháng 4 có những ngày xấp xỉ 100 bệnh nhân nhập viện thì trong 3 ngày qua, trung bình chỉ còn có 5-10 bệnh nhân nhập viện. Đối với 30 hồ ô nhiễm nhất của Hà Nội sau khi được vệ sinh môi trường và khử khuẩn đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi khuẩn tả.

Chiều qua, đoàn thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm lưu động của Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại khách sạn Zéphyr, đạt tiêu chuẩn 3 sao ở phố Bà Triệu, Hà Nội. Kiểm tra bếp ăn của khách sạn này đã phát hiện ra một số loại rau xanh và rau sống không rõ nguồn gốc.

Mặc dù đại diện của khách sạn cho biết, số rau này được mua ở siêu thị Intimex nhưng lại không xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, lấy mẫu rau về xét nghiệm vi khuẩn tả và yêu cầu khách sạn Zéphyr phải tiêu hủy toàn bộ số rau không rõ nguồn gốc.

Theo Khánh Nguyễn
SGGP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá