Hà Nội: Có cấp ủy Đảng cơ sở mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo

TPO - Ban Chỉ đạo Chương trình 01 của Thành ủy Hà Nội nhận định, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số cấp ủy cơ sở còn hạn chế, cá biệt có cấp ủy còn mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra những vụ việc nổi cộm, bức xúc...

Hà Nội: Có cấp ủy Đảng cơ sở mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo

Sáng 21/7, Ban Chỉ đạo Chương trình 01 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016-2020” tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình; góp ý vào “Quy định tạm thời đánh giá, phân loại chất lượng đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội”.

 Tại hội nghị, bên cạnh việc đánh giá kết quả tích cực, toàn diện sau 1 năm thực hiện Chương trình 01, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục, như năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số cấp ủy cơ sở còn hạn chế, cá biệt có cấp ủy còn mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra những vụ việc nổi cộm, bức xúc; công tác nắm bắt dư luận xã hội và định hướng thông tin dư luận, phản bác lại những thông tin bịa đặt, sai sự thật, nhất là trên mạng xã hội chưa kịp thời; công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ ở xã, thôn còn bất cập, tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm vẫn còn...

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận sự tích cực, khẩn trương của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai Chương trình 01, nhờ đó, đã đạt được những kết quả đồng bộ và đồng thuận cao, nhất là trong triển khai những nhiệm vụ khó như Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hay như Nghị quyết 09 của Thành ủy về xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Nhiều vấn đề phức tạp phát sinh đã được các cấp, các ngành phối hợp, giải quyết hiệu quả.

 Thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục rà soát những mục tiêu, nhiệm vụ đã nêu trong Chương trình 01 để tập trung thực hiện, trước mắt từ nay đến cuối năm 2017, phải hoàn thành toàn bộ các đề án, chuyên đề, kế hoạch... cụ thể hóa Chương trình 01 để tập trung thực hiện. Việc xây dựng các đề án, đề tài không quá cầu toàn, song cũng cần rà soát để đưa ra khỏi kế hoạch đối với những đề án, đề tài không có khả năng hoàn thành.

Bí thư Thành ủy đặc biệt lưu ý các cấp ủy Đảng trực thuộc hết sức quan tâm công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Chủ động nắm chắc tình hình, nhanh nhạy trong cung cấp thông tin để phản bác lại những quan điển, luận điệu sai trái, nhất là trên mạng xã hội. Cùng với đó, tập trung thực hiện Chương trình 04 và 2 bộ Quy tắc ứng xử, để những nội dung này đi vào cuộc sống.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đối với những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, phức tạp; việc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, việc lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Những nơi có những vấn đề dân sinh, bức xúc chậm giải quyết, nơi có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, để xảy ra nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, tập trung khiếu kiện đông người. Các cấp, các ngành cần làm tốt việc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền theo quy định của Thành ủy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá