Hà Nội có thể mưa dông kèm sấm sét và gió giật mạnh

TPO - Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, kèm theo sấm sét và gió giật mạnh.

Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy đang tồn tại vùng mây đối lưu gây mưa rào trên khu vực phía đông bắc thành phố Hà Nội. Vùng mây này đang có xu hướng di chuyển về phía tây bắc và tây.
Dự báo, vùng mây này sẽ còn gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận nội thành như Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, các huyện như Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng, sau đó lan vào các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 8 và ngày 9/6:
Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
Tây Nguyên mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá