Hà Nội có thêm 6 tuyến phố đi bộ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa ký Quyết định phê duyệt tổ chức mở rộng không gian đi bộ ở 6 tuyến phố trong phố cổ Hà Nội và bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2014.

Hà Nội có thêm 6 tuyến phố đi bộ

Cụ thể, các phố đi bộ gồm Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) vào các buổi tối thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, từ 19 giờ đến 24 giờ (mùa hè), và từ 18 giờ đến 24 giờ (mùa đông).

Biển báo phố đi bộ đầu tiên ở thủ đô trên phố Chùa Một Cột - Bà Huyện Thanh Quan
Biển báo phố đi bộ đầu tiên ở thủ đô trên phố Chùa Một Cột - Bà Huyện Thanh Quan.

Theo UBND Thành phố, các phố này có lợi thế là có vỉa hè, hệ thống thoát nước, mặt đường còn tốt, nhiều ngôi nhà cũ, nhà cổ đã được chỉnh trang khang trang. Tuy nhiên, điểm hạn chế các phố này khá nhỏ hẹp, lòng đường chỉ rộng từ 5m đến 6,5m, hệ thống chiếu sáng không đảm bảo, nhà vệ sinh công cộng đã xuống cấp, hệ thống biển hiệu, biển quảng cáo lộn xộn gây ảnh hưởng tới cảnh quan chung

UBND quận Hoàn Kiếm đang gấp rút triển khai tổ chức các hoạt động tuyến phố đi bộ, bảo đảm bảo tồn di tích, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm... Các tuyến phố đi bộ nêu trên hoạt động từ tháng 1/2014.

Việc mở rộng không gian đi bộ tại sáu tuyến phố nằm trong khu bảo tồn cấp I của khu phố cổ nhằm tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của khu vực này, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, các doanh nghiệp, hộ gia đình khai thác tiềm năng du lịch của khu phố cổ, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 7/2012, Hà Nội đã đưa 3 tuyến phố đầu tiên thành phố đi bộ là phố Chùa Một Cột, Ông Ích Khiêm và đoạn phố Hùng Vương.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá