Hà Nội còn 23 tụ điểm mại dâm công cộng

Theo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, hiện thành phố còn 23 điểm gái bán dâm hay tụ tập đón khách. So với năm 2004 đã giảm 13 điểm, song có một số điểm mới phát sinh.

Các vườn hoa, công viên, xung quanh hồ nước vẫn là "ưu tiên" hàng đầu của những cô gái bán phấn buôn hương, ví dụ: hai hồ Thủ Lệ, Thiền Quang, vườn hoa Pasteur, công viên Bách Thảo...

Theo khảo sát của Chi cục, ngoài cách ăn mặc tươi mát đứng đường chèo kéo khách, gái mại dâm đã hoạt động tinh vi hơn, như: tụ tập tại quán nước, sử dụng xe máy, xe đạp đi lại đón khách, hoặc nhờ bảo kê cũng là xe ôm chở đi lôi kéo khách. Khi thấy xuất hiện lực lượng công an, đám xe ôm sẽ che chắn đồng thời giải tán ngay các "chợ tình" đường phố.

Ông Nguyễn Vi Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, cho hay, vấn đề nhức nhối hiện nay là tình trạng chủ quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn đứng ra tổ chức hoặc cho thuê địa điểm để dân chơi sử dụng thuốc lắc, ăn chơi thác loạn như tại quán Bar - karaoke 198 Bùi Thị Xuân, quán karaoke Hà Nội View 34 Bùi Thị Xuân.

Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, các chủ cơ sở này thường không đăng ký sử dụng tiếp viên, khi có khách thì điều động từ nhà trọ tới; hoặc sử dụng tiếp viên nhưng yêu cầu mang theo chứng minh thư, nếu bị kiểm tra thì khai là bạn, người nhà của khách.

Thời gian qua, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội đã phối hợp với Cảnh sát trật tự, Công an thành phố truy quét, thu gom 200 gái bán dâm, xử lý lập hồ sơ đưa 89 người vào Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 2.

Ông Hùng cho biết, để giảm thiểu tụ điểm mại dâm, sắp tới, Chi cục sẽ phối hợp với các ngành tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra tại các khu vực phức tạp. Đặc biệt, sẽ kiến nghị làm rõ trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi địa phương để xảy ra vi phạm về tệ nạn mại dâm trên địa bàn quản lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá